Friday, 02/03/2018 - 09:00:42

Cặp cha mẹ để con cái sống trong lều gỗ bị truy tố tội ngược đãi


Lều gỗ nơi 3 trẻ em sinh sống.

JOSHUA TREE – Cha mẹ của 3 trẻ em, được phát hiện đang sống trong lều gỗ ở Joshua Tree, đã bị truy tố tội ngược đãi. Các bị cáo Mona Kirk, 51 tuổi, và Daniel Panico, 73 tuổi, bị truy tố 3 tội ngược đãi trẻ em. Hai người này đã ra tòa vào trưa thứ Sáu tại Tòa thượng thẩm Joshua Tree. Cả hai tuyên bố không nhận tội. Mức tiền tại ngoại được xác định là $300,000 Mỹ kim mỗi người. 


Các nhà điều tra cho biết, các trẻ em, tuổi 11, 13, và 14, đã sống trong một lều gỗ tạm bợ giữa sa mạc trong suốt 4 năm qua. Nơi ở của các em được dựng bằng ván gỗ và nệm giường, không có điện hay nước sạch. Vô số rác rưởi và phân người được tìm thấy trong khu vực xung quanh lều gỗ. Các nhà điều tra cũng nói rằng, các trẻ em không có đủ thức ăn theo nhu cầu. Bà Kirk thường ngủ cùng với các con trong lều gỗ xập xệ, vốn chỉ cao 4 feet và rộng 10 feet. Panico ngủ trong chiếc trailer đậu trong khu đất, hoặc trong một chiếc xe khác.

Cảnh sát tìm thấy các trẻ em khi đến kiểm tra khu đất này vào sáng thứ Tư. Các trẻ em không có dấu hiệu tổn thương hay bị suy dinh dưỡng, nhưng hiện đang được kiểm tra sức khỏe. Các em này không được đi học, và có vẻ như cũng không được cha mẹ dạy học tại nhà. Cơ quan Dịch Vụ Gia Đình và Trẻ Em hiện đang chăm sóc 3 em nhỏ này. Thời tiết tại vùng sa mạc có thể lên đến hơn 100 độ vào mùa hè, và có thể giảm xuống dưới nhiệt độ đông đá trong những đêm gió mùa đông.

Một số người quen của Kirk và Panico đã xuất hiện tại tòa để bênh vực cho hai vợ chồng, nói rằng họ không phải là tội phạm, mà chỉ là những người vô gia cư, đang cố gắng sinh tồn. Tuy không có nhà, nhưng đôi vợ chồng sở hữu khu đất sa mạc mà họ đang sinh sống. Đôi vợ chồng này mất nhà trong thời kỳ suy thoái. Bạn bè của hai người nói, các trẻ em không bị giam giữ, và tự chúng đã dựng nên lều gỗ. Trong khi đó, ông Panico tỏ ra hơi hoang mang tại tòa, nói rằng “Tôi tự hỏi tại sao tất cả những điều này lại xảy ra.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp