advertisements
Friday, 15/10/2021 - 06:41:55

Cảnh sát Ý cứu thanh niên Anh bị bắt cóc

Ba trong bốn người bị cảnh sát bắt là Dona Conte, Aurora Carpani, và Ahmed Rajraji. (Facebook)

 

 

MACERATA - Cảnh sát tại tỉnh miền trung nước Ý đã giải cứu một du khách Anh bị bắt cóc tám ngày, sau khi các thủ phạm đòi tiền chuộc $8,000 Mỹ kim. Tuy nhiên, sau đó có những nguồn tin nêu thắc mắc rằng đây là một vụ bắt cóc thật hay giả?

Trung Tá Massimiliano Mengasini, thuộc lực lượng anh ninh Carabinieri tại tỉnh Macerata, Ý, cho biết công dân Anh ẩn danh đã được xác định vị trí và giải cứu thành công vào ngày thứ Tư vừa qua.

Ba người đàn ông và một phụ nữ đã bị bắt vì tội bắt cóc thanh niên 25 tuổi đến từ London.

"Nạn nhân bị giam trong phòng tối tại một căn nhà và bị còng tay. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra,” ông Mengasini cho hay, và cho biết sức khỏe của nạn nhân vẫn tốt dù không được ăn uống đầy đủ và bị tra tấn

Nạn nhân là anh Sam Kourosh Demilecamps, được cảnh sát giải cứu vào đêm thứ Tư rạng sáng thứ Năm. Anh bị giam trong phòng tối, được canh gác bởi bốn người trẻ tuổi khác gồm ba nam và một nữ từ 18 đến 22 tuổi.

Thanh niên người Anh được tìm thấy tại thị trấn Monte San Giusto thuộc tỉnh Macerata, miền trung nước Ý. Nhóm bắt cóc đã yêu cầu anh gọi điện thoại về cho cha mẹ và nhờ họ gởi 7,000 euro (hơn $8,000 Mỹ kim), để được trả tự do.

Nhờ các trao đổi ám hiệu, cha mẹ của nạn nhân hiểu rằng anh đang bị giam giữ. Người cha sau đó liên lạc với Cơ Quan Tội Phạm Quốc Gia Anh (NCA) để họ báo tin cho cảnh sát Ý.

Nạn nhân bị bắt cóc nói với cảnh sát rằng, anh tới Ý du lịch từ đầu tháng 6 để được khoay3 khỏi sau nhiều tháng bị phong tỏa vì Covid-19 tại Anh. Trong mấy tháng qua, anh đã đến thăm một số thành phố như Naples, Sorrento, Florence và Bologna, trước khi đến Macerata.

Ông Sean Kelly, giám đốc đơn vị chống bắt cóc và tống tiền của NCA, cho biết họ đã hợp tác chặt chẽ với viên chức Ý kể từ khi nhận tin. "Chúng tôi rất vui mừng vì sự việc đã được giải quyết thành công,” ông Kelly nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements