Friday, 19/06/2020 - 05:50:42

Cảnh sát viên từng bắn chết cô Breonna Taylor đã bị sa thải


Cảnh sát viên Brett Hankison và Breonna Taylor
 

KENTUCKY - Một trong ba cảnh sát liên quan đến vụ bắn chết nữ nhân viên cấp cứu Breonna Taylor tại Louisville, Kentucky, đã bị sa thải, theo Thị Trưởng Greg Fischer thông báo vào thứ Sáu. Cảnh sát trưởng thành phố Louisville, ông Rod Schroeder, đã bắt đầu các thủ tục sa thải cảnh sát Brett Hankison, nhân viên của Sở Cảnh Sát Louisville từ năm 2003.

Cô Taylor, 26 tuổi, là nhân viên cứu thương người Mỹ gốc Phi, bị cảnh sát bắn chết vào ngày 13 tháng 3, khi ba cảnh sát mặc thường phục, với lệnh xét nhà “không cần gõ cửa,” đã xông vào nhà cô lúc 12 giờ 40 sáng, khi đang điều tra một vụ buôn bán ma túy.

Cô Taylor đã bị bắn 8 lần. Theo thông báo sa thải của sở cảnh sát, ông Hankison đã phạm luật khi bắn “một cách bừa bãi” hơn 10 phát súng vào nhà cô Taylor khi thực hiện lệnh khám xét. Thông báo nói các phát súng này đã khiến cô Taylor tử vong và gây nguy hiểm nghiêm trọng cho 3 người sống trong căn chung cư kế bên nhà nạn nhân. Thông báo cũng thêm rằng ông Hankison vi phạm thủ tục vì đã dùng vũ khí chết người trong tình huống không có nguy hiểm khẩn cấp.

Gia đình cô Taylor đã khởi kiện ông Hankison cùng 2 cảnh sát khác là Jonathan Mattingly và Myles Cosgrove. Luật sư của gia đình Taylor cho biết, bạn trai của cô Taylor, Kenneth Walker, tưởng rằng cảnh sát là kẻ cướp đang đột nhập vào nhà, nên đã gọi 911 và dùng súng bắn trả, bắn trúng chân của một cảnh sát viên.

Walker có giấy phép mang súng và có súng tại nhà. Cô Taylor khi đó không có vũ khí. Nghi can bán ma túy đang bị cảnh sát truy tìm sau đó đã bị bắt tại một ngôi nhà khác. Cô Taylor và người bạn trai Walker không có tiền án, và nhà chức trách cũng không tìm thấy ma túy trong nhà của họ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements