Wednesday, 03/08/2016 - 07:32:41

Cảnh sát viên Metro Transit ở D. C. bị bắt vì tìm cách giúp đỡ ISIS

Ngôi nhà của Nicholas Young bị phong tỏa để điều tra.


WASHINGTON D.C. - Một viên chức cảnh sát kỳ cựu, làm việc cho một hệ thống chuyên chở quan trọng nhất của nước Mỹ, đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc tìm cách giúp đỡ nhóm Hồi Giáo Quốc ISIS. Trong khi làm việc cho Sở Cảnh Sát Metro Transit ở Washington, D.C., cảnh sát viên Nicholas Young đã tìm cách giúp cho các gián điệp của ISIS tìm kiếm thêm những cách thức để liên lạc trong vòng bí mật.

Ông Young đã mua những mặt hàng liên quan tới công nghệ để gửi cho các mật vụ ISIS để họ có thể trốn tránh nhà chức trách khi liên lạc với nhau. Tuy nhiên, thay vì liên lạc với những người cộng sự thật của ISIS, thì trong thực tế ông Young đã tiếp xúc với những người chỉ điểm từ cơ quan FBI, và các viên chức từ Lực Lượng Đặc Nhiệm Chống Khủng Bố của FBI ở Washington. Lực lượng này đã làm một cuộc điều tra bí mật về vụ này. Một nguồn tin nói, “không có mối đe dọa nào sắp xảy ra cho hệ thống vận chuyển ở D.C. Sau khi sự việc bị phát hiện, ông Young bị sa thải, có hiệu lực ngay lập tức.”

Trong năm 2014, có 20 lần Young gặp một mật báo viên của FBI Người này giả dạng làm một quân nhân trừ bị của Hoa Kỳ đã gia nhập ISIS ở Syria. Trong năm kế tiếp, Young gửi nhiều email cho mật báo viên ấy, để xin lời khuyên về cách thức gửi tiền cho các thành viên ISIS. Sau đó FBI phỏng vấn Young, giả vờ đang làm một cuộc điều tra về người lính trừ bị ấy. Young nói với FBI rằng quân nhân trừ bị ấy đã rời Hoa Kỳ để đi Thổ Nhĩ Kỳ trong một kỳ nghỉ.

Trong tuần qua, ông Young gửi những mã số thẻ quà tặng trị giá $245 của cho nhân viên chìm của FBI. Young, một cảnh sát viên làm việc trong 12 năm cho lực lượng cảnh sát vận chuyển, đã bị bắt vào sáng thứ Tư, trong khi đang ở tại trụ sở cảnh sát vận chuyển tại Washington, và bị buộc tội tìm cách cung cấp hỗ trợ vật chất cho ISIS. Ông sống ở Fairfax, Virginia, ở bên ngoài Washington.

Ông xuất hiện lần đầu tiên trong cùng một ngày tại tòa án liên bang ở Alexandria, Virginia. Nếu bị kết án với những cáo buộc chống lại ông, Young phải đối diện mức án lên tới 20 năm tù giam. Trong ba năm qua, hơn 100 người Mỹ bị buộc tội tìm cách gia nhập ISIS, hoặc bị tình nghi hỗ trợ cho nhóm này bằng một số cách khác.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp