Thursday, 05/06/2014 - 10:33:52

Cảnh sát viên gốc Việt bị bắt vì tội cần saKho chứa mà cảnh sát tìm thấy cần sa của cảnh sát viên gốc Việt.

SAN JOSE, Bắc California – Thay vì bắt người khác, một cảnh sát viên đã trở thành kẻ bị bắt trong một cuộc điều tra mới đây. Cảnh sát viên này đã làm việc cho thành phố San Jose được 20 năm.

Theo các tin địa phương, ông Vũ Hoài Sơn, 42 tuổi, đã đóng tiền thế chân $20,000 Mỹ kim để được tại ngoại, và đã được thả ra vào chiều thứ Tư, 4 tháng Sáu, sau khi bị bắt giữ vì tội sở hữu cần sa với mục đích để đem ra bán. Cảnh sát viên này bị bắt sau khi một chỗ cất giữ cần sa bị khám phá ở bên trong một căn trong kho chứa đồ cho thuê của Public Storage.

Ông Sơn bị bắt vào sáng sớm thứ Tư và bị đưa vào nhà giam của Hạt Santa Clara. Ngoài tội sở hữu, ông còn bị tình nghi phạm tội bán cần sa và tội trồng cần sa, cả hai đều là trọng tội.

Sự việc ông Sơn bị bắt đã khởi đầu từ chiều thứ Ba. Ban quản trị của kho chứa đồ Public Storage – nằm ở góc đường Tully Road và đường 10th Street ở gần bãi hội chợ của Santa Clara County – đang dọn đồ ra khỏi một căn chứa, vì người thuê căn này đã trễ hạn trả tiền thuê kho. Các nhân viên quản lý đã tìm thấy một khối lượng lớn cần sa ở bên trong căn nhà kho và gọi báo cho cảnh sát.

Phát ngôn viên cảnh sát Albert Morales nói, “Đội tuần tiễu tới đó và làm một cuộc điều tra sơ khởi, rồi họ xác định rằng căn chứa đồ trong kho này đã được thuê bởi một cảnh sát viên San Jose.”

Các viên chức cảnh sát đã triệu tập các điều tra viên thuộc Toán Điều Tra Hình Sự, một tiểu ban của Ban Nội Vụ. Một cuộc điều tra đã được bắt đầu với sở cảnh sát làm việc với Văn Phòng Biện Lý Địa Hạt. Đây là cơ quan thường tham gia vào các cuộc điều tra về những hành vi sai trái có thể xảy ra của cảnh sát viên. Sau đó ông Vũ Hoài Sơn bị bắt.

Ông làm việc trong ban tuần tiễu của sở cảnh sát, và đã bị đình chỉ công tác nhưng được lãnh lương. Phát ngôn viên Morales không tiết lộ khối lượng cần sa bị tịch thu, chỉ nói rằng số lượng này đủ lớn để gây nghi ngờ rằng ông Sơn đã trồng và bán cần sa.. Một bản báo cáo ước tính số cần sa bị tịch thu lên tới 20 pounds. Tiền thuê cho một đơn vị kho chứa đồ là $200 Mỹ kim một tháng, theo trang web của Public Storage cho biết.

Phát ngôn viên Morales cho biết không có cảnh sát viên nào khác bị nghi ngờ dính líu đến hoạt động ma túy của ông Sơn. Cảnh sát nói rằng vụ bắt giữ Sơn là một trường hợp cá biệt.

Cảnh sát trưởng Larry Esquivel nói trong một văn bản, “Chúng tôi sẽ không dung thứ cho hành vi như thế, đặc biệt là hành vi phạm tội, và chúng tôi sẽ buộc những người ấy phải chịu trách nhiệm về những hành động của họ. Chúng tôi đang cộng tác chặt chẽ với Văn Phòng Biện Lý Địa Hạt Santa Clara, để bảo đảm rằng cuộc điều tra này là tường tận và đầy đủ.”

Một số ít các cảnh sát viên đã bị kết tội trong vài năm qua, vì những hành động vi phạm, bao gồm hành vi dâm dục với trẻ vị thành niên, tham nhũng, say rượu lái xe và viết giấy phạt giả. Trong trường hợp nổi bật nhất từng bị báo chí loan tin liên quan đến Sở Cảnh Sát San Jose, là vụ cảnh sát viên Geoffrey Graves bị tố cáo cưỡng hiếp một phụ nữ trong lúc đang thi hành nhiệm vụ.

Mặc dù những cáo buộc hình sự chống lại các nhân viên cảnh sát đều hiếm hoi, chúng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến niềm tin công chúng vào cảnh sát.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp