Saturday, 19/07/2014 - 06:19:28

Cảnh sát Úc truy nã Bùi Xuân HòaBùi Xuân Hòa

PERTH – Từ miền tây nước Úc, nhà chức trách đang truy lùng Bùi Xuân Hòa, 45 tuổi, vì tình nghi ông ta buôn ma túy. Theo tin của Perth Now, cảnh sát từng khám phá 24kg ma túy hóa chất methamphetamine tại West Perth và Belmont vào đầu năm nay. Họ tin rằng số lượng ma túy này có liên quan đến ông Hòa.

Họ nghi ngờ ông ta không có mặt ở tiểu bang West Australia ở miền tây, mà có lẽ đang lẫn trốn ở Victoria hoặc New South Wales.

Sau sáu tháng không biết tông tích của Hòa, nhà chức trách đã cung cấp tin tức trong tuần này với hy vọng người dân nhận ra Bùi Xuân Hòa.

Về cân lượng 24 kg ma túy hóa chất, đó cũng là số lượng methamphetamine lớn nhất mà cảnh sát từng khám phá tại tiểu bang West Australia. Lượng ma túy này có thể mang về lợi nhuận $10 triệu Mỹ kim cho những người buôn ma túy nếu khi bị cảnh sát tịch thu.

Cảnh sát Úc nói rằng số lượng ma túy hóa chất này xuất phát từ Việt Nam, được mang qua Cam Bốt và giấu trong những món đồ chơi trước khi chuyển qua West Australia.

Vào ngày 9 tháng Giêng, 2014, cảnh sát điều tra một căn chung cư ở phía tây thành phố Perth

và tìm thấy bốn kí lô ma túy giấu trong những con thú nhồi bông. Từ đó, cảnh sát bắt một người 20 tuổi mang quốc tịch Canada. Một thời gian sau, cảnh sát khám phá thêm 20 kí lô ma túy hóa chất ở một căn chung cư tại Belmont cũng thuộc thành phố Perth.

Đến cuối tháng Giêng, nhờ tin tức do Úc cung cấp, cảnh sát Cam Bốt bắt một người đàn ông với 11 kí lô ma túy giấu trong những con thú nhồi bông được chuẩn bị để chuyển qua Úc.

Nghi can mang quốc tịch Canada, nay được 21 tuổi, đã bị truy tố với hai cáo trạng về tội sở hữu và có ý định bán hoặc cung cấp ma túy.

Nếu biết ông Bùi Xuân Hòa đang ở đâu, người dân hãy liên lạc với cảnh sát Úc.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp