Monday, 11/02/2019 - 08:42:29

Cảnh sát truy nã luật sư nghi đã giết mẹ

Luật sư Richard Merritt từng bị kết tội lương gạt người lớn tuổi. (Hình: Alison Church/Law.com)

STONE MOUNTAIN - Cảnh sát liên bang (US Marshal Service) tuyên bố hôm thứ Bảy rằng họ đang truy nã một luật sư đã bị treo bằng tại tiểu bang Georgia. Ông ta đã tháo gỡ bộ máy theo dõi đeo ở mắt cá chân theo lệnh của tòa án, trước khi bị cáo buộc giết mẹ mình tuần trước. Luật sư đã biến mất kể từ đó.
Người mẹ già, 77 tuổi, của Richard Merritt được tìm thấy đã chết một tuần trước đây, "đã bị giết chết một cách tàn bạo,” theo cảnh sát liên bang cho biết. Cảnh sát tại hạt Dekalb nói rằng Shirley Merritt đã bị đâm chết trong nhà ở Stone Mountain, Georgia, và cảnh sát xác định con trai bà là nghi can chính vào tuần trước.


Richard Merritt

Ông Richard Merritt, 44 tuổi, đáng lẽ phải trình diện vào ngày trước khi mẹ ông ta bị sát hại để thọ hình phạt vì đã bị kết án 30 năm tù cho tội ăn cắp hàng trăm ngàn Mỹ kim từ các khách hàng lớn tuổi của ông trong thời gian từ năm 2014 đến 2017.

Cảnh sát đã đến nhà để bắt ông ta vì ông không trình diện. Khi đến nhà thì họ mới khám phá ông đã biến mất, trong khi xác của mẹ ông nằm ở chân cầu thang.

Là luật sư thuộc loại “đuổi theo xe cứu thương” để kiếm khách, ông Richard Merritt đã theo đuổi nhiều vụ kiện về sơ suất y tế cho khách hàng của mình và thừa nhận sau đó tại tòa rằng ông ta bỏ túi phần lớn những gì họ thắng được.
Trong một tuyên bố, ông Jason Marbutt, phụ tá Trưởng Công Tố Viên của Hạt Cobb, đã nói, "Các nạn nhân đã tìm đến ông ta để được giúp đỡ, nhưng ông ta đã tự giúp lấy bản thân mình. Người dân cần tin tưởng ở luật sư của họ. Khi một luật sư nói dối, điều đó ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống."
Nghi can Merritt bị cáo buộc hơn 30 tội trộm cắp, giả mạo và lạm dụng người lớn tuổi. Chiếc xe của ông ta được tìm thấy tại hiện trường vụ án nhưng chiếc xe của mẹ ông đã biến mất. Merritt bị nghi ngờ ăn cắp chiếc Lexus bạc 2009 của mẹ sau khi bị cáo buộc giết mẹ và tiếp tục trốn. Cảnh sát nói ông ta có thể đã cạo trọc đầu để thay đổi ngoại hình và nên được coi là có vũ trang và nguy hiểm.
Các khách hàng cũ của ông ta coi ông ta là "một kẻ vô lại" và "một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp,” theo Công Tố Viện Hạt Cobb.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp