Tuesday, 24/09/2013 - 10:40:30

Cảnh sát tìm Lương Gia Bảo từng bắn chết người 22 năm trước


Bến trái là hình Lương Gia Bảo năm 1991, phải là hình mô phỏng của cảnh sát về diện mạo của ông Bảo ngày nay. (Cảnh sát Leesburgh)

 

LEESBURG, Pennsylvania – Trong tuần này, đúng 22 năm từ ngày xảy ra một án mạng liên quan đến người Việt Nam, ty cảnh sát tại thị xã Leesburg đã phổ biến hình ảnh và thông tin với hy vọng có người giúp tìm ra ông Lương Gia Bảo, nghi can trong một vụ nổ súng giết chết người và gây thương tích trầm trọng cho một người khác.

Hai nạn nhân là anh em họ Lý. Cảnh sát cho biết vào sáng sớm ngày 26 tháng Chín, 1991, Lương Gia Bảo cầm súng bắn hai đồng nghiệp trong bãi đậu xe bên ngoài Barber and Ross, Company, một công ty kinh doanh nay đã đóng cửa.

Vụ bắn này gây thiệt mạng cho Lý Ngâu. Em của ông Ngâu là Lý Dương đã bị thương nặng. Sau khi gây án mạng, Bảo tẩu thoát trên một chiếc xe Pontiac STE màu vàng đời 1986.

Theo lời khai của một số nhân chứng, ông Lương Gia Bảo và hai anh em họ Lý đã có xung đột đưa đến đánh nhau bằng tay chân mấy ngày trước khi xảy ra sự nổ súng

Đến buổi sáng hôm đó, khoảng 5 giờ 45 phút, ông Bảo tiến tới xe của hai anh em ông Lý Ngâu. Nghi can đã trực diện ông Ngâu ngồi ở ghế hành khách. Theo điều tra của cảnh sát, ông Ngâu bị bắn hai phát vào cổ và chết ngay tại chỗ.

Sau đó ông Bảo nổ súng bắn ông Dương nhiều phát. Mặc dù bị trúng đạn, nạn nhân này đã có thể mở cửa chạy ra ngoài và tìm cách thoát thân. Ông Bảo chạy bám theo và chuẩn bị bắn một phát kết thúc mạng của ông Dương. Thế nhưng rất may cho ông Dương, súng của hung thủ đã hết đạn, nên ông có thể tiếp tục chạy kêu cứu trong lúc trời còn nhá nhem tối.

Ông Bảo chạy trở lại chiếc Pontiac và lái đi mất. Vài ngày sau chiếc xe được tìm thấy bị bỏ lại ở thị xã Lower Paxton Township, Pennsylvania. Từ đó đến nay cảnh sát không biết Lương Gia Bảo trốn ở đâu, còn sống hay đã qua đời.

Trong thời gian đầu của cuộc điều tra, cảnh sát được biết ông Bảo có thân nhân sống tại Harrisburg, Pennsylavia; Silver Spring, Maryland; San Jose, California; và Toronto, Canada.

Vào năm 1991, Lương Gia Bảo được 33 tuổi. Trong tuần này cảnh sát Leesburg công bố một bức hình cho thấy ông Bảo có khuôn mặt như thế nào vào năm 1991. Bằng nhu liệu điện toán, cảnh sát vẽ một bức hình thứ nhì cho thấy mặt của ông Bảo có thể giống như thế nào ở tuổi 55 ngày nay.

Cảnh sát cho biết ông Bảo từng được dạy nghề thợ mộc và vẫn có thể còn làm việc trong  nghề đó hoặc ngành xây cất.

Nếu ai biết Lương Gia Bảo đang ở đâu, người đó hãy liên lạc với thám tử Chris Vogel ở số điện thoại: 703-771-4524 hoặc qua email: cvogel@leesburgva.gov.

Trong trường hợp muốn ẩn danh, người cung cấp thông tin có thể dùng số 703-443-TIPS thuộc đường dây điện thoại Leesburg Crime Line, hoặc vào trang nhà của ty cảnh sát này là  www.leesburgva.gov/police.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp