Monday, 15/10/2018 - 07:30:57

Cảnh sát tìm hai tay côn đồ bị camera thâu hình bắt cóc một chó con


Hình an ninh cho thấy một người đã vói người qua hàng rào để bắt con chó.

MESQUITE, Texas - Nhà chức trách ở tiểu bang Texas đang truy tìm hai người bị máy camera thâu hình trong lúc đang bắt cóc một con chó con thuộc giống French Mastiff, từ sân nhà có cổng của chủ nhân con chó. Con chó con được 10 tuần tuổi, tên là Chipper, bị bắt cóc ngày thứ Bảy, 6 tháng 10, theo Sở Cảnh Sát Mesquite cho biết.

Trong video clip, hai người đàn ông dừng xe SUV Cadillac màu đen bên cạnh sân. Một trong hai người vói người qua hàng rào và túm lấy gáy cổ con chó, khiến nó kêu lên một tiếng. Sau đó hai nghi can lái xe chở theo con chó.

Đoạn phim thâu hình vụ này đã được chia sẻ bởi cảnh sát và ông Matt Ivy, chủ của con chó, một nhân viên cứu hỏa ở thành phố Dallas. Ông cũng gây giống chó này để bán. Video của ông được lan truyền nhanh chóng trên mạng - nhận được hơn 14 triệu lượt xem, tính cho tới chiều thứ Năm trên Facebook.

Ông Ivy cũng lập ra một trang web gây quỹ trên mạng, để dùng tiền ấy rao thưởng cho ai giúp con Chipper được trở về nhà an toàn.

Hôm thứ Tư, 10 tháng 10, con chó đã trở về nhà với chủ, ông Ivy rất vui mừng.
Ivy viết trên trang Facebook của ông, “Có người đã bán Chipper cho một người tốt bụng. Người này gọi điện thoại cho tôi và trả lại con chó.” Ông nói thêm rằng ông không thể viết nhiều hơn về tình hình đã diễn ra như thế nào, vì cảnh sát đề nghị đừng cung cấp thêm chi tiết trong lúc họ đang điều tra.

Tuy vậy, ông Ivy đã nhân cơ hội này để ca ngợi người giúp đưa con chó của ông trở về nhà.
Ông đăng trên Facebook, “Anh ấy là người hùng, và chắc chắn nhận được một nửa số tiền thưởng.”
Khi được hỏi về việc ông mê nuôi chó French Mastiff, Ivy cho biết ông đã thích giống chó này từ khi coi phim “Turner & Hooch” hồi còn trẻ. Tên chính thức của giống chó này là Dogue de Bordeaux.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp