Thursday, 17/10/2019 - 05:35:21

Cảnh sát Thụy Điển dùng flycam ngăn tội phạm


MALMO - Cảnh sát thành phố Malmo, Thụy Điển, bắt đầu sử dụng máy bay drone có gắn camera (flycam) cho hoạt động ngăn ngừa tội phạm, bắt đầu từ thứ Năm. "Hình ảnh từ flycam sẽ giúp nhà chức trách nhanh chóng thu thập thông tin về các sự kiện, từ đó giúp tiếp cận hiện trường nhanh hơn,” ông Johannes Dontsios, chỉ huy cảnh sát khu vực nam Malmo tuyên bố. Flycam được xem là thiết bị hỗ trợ lực lượng cảnh sát làm việc suốt ngày đêm tại Malmo, thành phố đông dân thứ ba tại Thụy Điển.
Cảnh sát có thể theo dõi một địa điểm công cộng bằng flycam mà không cần xin phép, nhằm ngăn ngừa hoặc phát hiện tội phạm. Cảnh sát cũng có quyền sử dụng hình ảnh, video từ flycam trong quá trình điều tra và truy tố. "Điều này có nghĩa là những hình ảnh, video từ flycam có thể sử dụng làm bằng chứng trong một phiên tòa, thậm chí có thể mang tính quyết định cho một vụ án mà không cần nhân chứng,” ông Dontsios nói thêm.
Tuy nhiên, cảnh sát điều khiển thiết bị này không được phép quay trong nhà riêng của công dân và các nơi riêng tư khác. Malmo được xem là một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm cao nhất Thụy Điển, chủ yếu là do các cuộc chiến băng đảng nhằm giành quyền kiểm soát địa bàn để buôn bán ma túy và mại dâm. Thành phố đông dân thứ ba của Thụy Điển gần đây liên tục xảy ra các vụ giết người hay đấu súng trên đường phố.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements