Tuesday, 02/06/2020 - 06:39:36

Cảnh sát thu thập video các vụ cướp bóc để truy tìm thủ phạm


Một cuộc diễn hành phản đối cái chết bất công của George Floyd tại Hollywood, California ngày 2 tháng 6, 2020. (Robyn Beck/ AFP via Getty Images)

 

 

Sở cảnh sát Los Angeles đang thu thập bằng chứng về các vụ biểu tình gần đây, chủ yếu là các hình ảnh video, để xác định những kẻ tham gia các vụ cướp bóc, đốt phá và truy tố họ trong tương lai.

Cơ quan FBI cũng kêu gọi người dân toàn quốc cung cấp hình ảnh và video có thể giúp nhận dạng những kẻ kích động bạo lực trong các cuộc biểu tình. Cảnh sát cho biết nhiều kẻ gian đã lợi dụng các cuộc biểu tình để thực hiện các vụ cướp phá.

Nhà chức trách sẽ tập trung điều tra các vụ án nghiêm trọng, gây nhiều thiệt hại hoặc gây tổn thương cho người khác. Những kẻ phạm tội nhiều lần hoặc tham gia các băng nhóm phạm tội nhiều lần cũng sẽ bị chú ý. Ngoài ra, cảnh sát cũng sẽ truy tìm những kẻ có những hành động quá ngang ngược hoặc tàn nhẫn.

Theo Sở cảnh sát LA, hiện tại, hàng ngàn cảnh sát tại các khu vực xảy ra nạn cướp phá nghiêm trọng đều có đeo camera có khả năng ghi hình trong nhiều giờ, để ghi lại các sự việc mà viên cảnh sát đã chứng kiến.

Nhà chức trách hy vọng sẽ tìm ra những kẻ gây bạo loạn từ video do người dân và các cơ sở thương mại cung cấp, và cả các video được đăng lên mạng xã hội. Việc thu thập bằng chứng video từng được cảnh sát thực hiện trước đây tại các thành phố xảy ra bạo động.

Tuy nhiên, việc này cũng gây lo ngại, do các nhà hoạt động nhân quyền cho rằng cảnh sát hoặc FBI có thể dùng video để nhận dạng những người biểu tình ôn hòa và gây bất lợi cho họ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements