Saturday, 24/06/2017 - 07:58:41

Cảnh sát thu giữ 3,000 pound pháo hoa lậuDOWNEY – Hai anh em bị nghi bán pháo hoa lậu, thông qua việc quảng cáo trên trang rao vặt Craigslist, đã bị bắt vào hôm thứ Sáu vừa qua bởi cảnh sát thành phố Downey. Nhà chức trách cũng thu được hơn 3,000 pound pháo hoa lậu các loại. Trước đó, vào hôm thứ Tư, các nhà điều tra nhận tin báo về mẩu quảng cáo bán pháo hoa trên mạng. Một cảnh sát chìm đã sắp xếp để gặp 1 trong 2 anh em bán hàng - Jose Zepeda, 37 tuổi – tại một nhà hàng địa phương. Hai người sau đó đã mua bán pháo hoa trong bãi đậu xe của nhà hàng.
Một vụ mua bán thứ 2 đã được sắp xếp vào ngày thứ Sáu, và em trai của Jose – Juan Zepeda – đã xuất hiện tại nơi hẹn. Người này bị bắt ngay tại chỗ vì tội bán pháo hoa bất hợp pháp. Cảnh sát cũng tịch thu số pháo hoa lậu trên xe của nghi can. Các nhân viên điều tra sau đó đã xét nhà của Jose Zepeda, và phát hiện nhiều thùng chứa pháo hoa, với tổng trọng lượng trên 3,000 pound.
Jose Zepeda bị giam vì tội tàng trữ trên 100 pound pháo hoa, vốn là một tội đại hình. Juan Zepeda, 36 tuổi, cũng là cư dân Downey, bị giam vì tội bán pháo hoa bất hợp pháp – một tội tiểu hình. Tiền bảo lãnh tại ngoại của Jose là $20,000 Mỹ kim, và Juan là $1,000 Mỹ kim. Cả hai người này sẽ phải ra trình diện tại tòa án ở Downey vào thứ Ba tới.

Chiến đấu cơ bị lật úp khi tập luyện biểu diễn
DAYTON - Một chiến đấu cơ F-16D của phi đội nổi tiếng Thunderbirds hôm thứ Sáu đã gặp tai nạn khi vừa hạ cánh xuống sân bay Dayton tại tiểu bang Ohio. Tai nạn xảy ra khi đội Thunderbirds của Không quân Mỹ đang tập luyện chuẩn bị cho 1 cuộc triển lãm hàng không. Chiến đấu cơ F-16D Fighting Falcon chạy lệch khỏi phi đạo sau khi hạ cánh và bị lật úp. Trên máy bay khi đó đang có 2 phi công. Đại Úy Erik Gonsalves bị thương ở đầu và ở chân. Trung Sĩ Kenneth Cordova bị thương nhẹ và đã được xuất viện hôm thứ Bảy. Gonsalves và Cordova có kinh nghiệm 1,600 giờ bay.

Nguyên nhân tai nạn chưa được công bố, nhưng thời tiết có thể là lý do chính dẫn tới sự việc. Vào thời điểm máy bay bị lật, khu vực quanh sân bay Dayton có sấm sét kèm theo mưa lớn, gió giật với vận tốc gần 40 cây số/giờ. Máy bay F-16D thường được sử dụng trong các chuyến bay dành cho khách quý của Thunderbirds. Phi công điều khiển ngồi trước, hành khách ngồi phía sau quan sát hoạt động xung quanh.

Đây là tai nạn thứ hai của chiến đấu F-16 trong tuần. Hôm 22 tháng , một máy bay F-16 thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia đã bốc cháy khi đang cất cánh tại sân bay Houston, Texas. Phi công kịp thời phóng ghế thoát khỏi máy bay. Chiếc F-16 đang mang theo vũ khí sẵn sàng chiến đấu, buộc nhà chức trách phải di tản sân bay trong vòng 6 giờ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp