Saturday, 03/02/2018 - 12:44:17

Cảnh sát Thái Lan bị điều tra về việc được đấm bóp


Cơ sở đấm bóp Victoria: The Secret Forever. (Massage Planet)

BANGKOK - Các cảnh sát viên Thái Lan đã bị điều tra về việc được nhận dịch vụ đấm bóp miễn phí từ “các em” làm việc tại một tiệm massage, khi mà chính cơ sở này đang bị điều tra vì hoạt động buôn người và mại dâm trẻ em.

Theo  tin của báo Bangkok Post ngày thứ Hai, Ủy Ban Chống Tham Nhũng Công Cộng đã mở cuộc điều tra này, sau khi tìm thấy các tài liệu tại tiệm đấm bóp mang tên Victoria: The Secret Forever (Victoria, Nơi Giữ Bí Mật Muôn Thuở), trong một cuộc đột kích vào ngày 12 tháng Giêng.

Các tài liệu ghi nhận những món ăn, thức uống, và dịch vụ massage miễn phí tặng cho những cảnh sát viên đến tiệm này. Báo Bangkok Post cho biết thêm rằng những thứ đó được cho là những khoản hối lộ.

Các giới chức từ ty cảnh sát Wang Thonglang, bao gồm đồn trưởng, đội chống tội phạm, phòng cảnh sát đô thị, phòng thu nhập, phòng chống nạn buôn người và phòng di trú, đều được cho là có dính líu trong vụ này.

Trong khi đó, theo báo The Nation cho biết, cuộc đột kích huy động nhiều cơ quan, vào ngày 12 tháng Giêng, đã được thực hiện sau khi có những cáo buộc về hoạt động buôn người và mại dâm các cô gái dưới 18 tuổi.
Theo báo Bangkok Post, ông Boonsap Amornratanasiri, còn gọi là “Pa Kob,” 55 tuổi, quản đốc chính của tiệm massage, đã bị bắt trong cuộc đột kích và đang bị giam giữ. Ông không được phép đóng tiền thế chân để tại ngoại.

Hơn 100 cô gái đã được giải thoát trong cuộc đột kích. Trong số đó có nhiều người đến từ Miến Điện, Thái Lan và Lào.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết thêm rằng cảnh sát đang phỏng vấn các phụ nữ để xác định xem nạn buôn người có dính líu ở đó hay không.

Một nguồn tin từ Sở Điều Tra Đặc Biệt nói thêm rằng những tên viết tắt trong các tài liệu bị tịch thu có thể không đủ để chứng minh việc làm sai trái của các cảnh sát viên. Nhưng có những điều phát hiện gợi ý rằng một số phụ nữ trong tiệm massage đã bị ép buộc hành nghề mại dâm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising