Monday, 22/07/2019 - 04:49:24

Cảnh sát Samoa bắt một phụ nữ Việt buôn lậu ma túy


Bạch phiến (cocaine) dạng thuốc viên bị tịch thu. (Samoa Police)


SAMOA, Nam Thái Bình Dương - Nhà chức trách thông báo đã bắt một phụ nữ 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, vì cô ta mang ma túy vào nước này.

Phụ nữ Việt bị bắt tại sân bay quốc tế Faleolo vào đêm Chủ Nhật, 21 tháng 7, trên chuyến bay từ Singapore quá cảnh Fiji đến Samoa.

Cảnh sát địa phương khám phá trong hành lý của người này có mang theo số thuốc nghi là ma túy dạng viên và vỉ trị giá 400,000 đồng tala Samoa, tương đương $150,000 Mỹ kim.
Thông báo chính thức của cảnh sát cho biết, quan thuế Samoa đã được báo trước về sự nghi ngờ người phụ nữ trên mang theo ma túy nên đã tạm giữ và khám xét. Kết quả cho thấy số thuốc trên là heroin và cocaine (bạch phiến). Chó nghiệp vụ cũng đã được huy động để xác định số ma túy.


“Cô gái 24 tuổi này quá cảnh tại Samoa để đến Samoa thuộc Mỹ (American Samoa),” thông báo cho biết. Samoa là một quốc gia thuộc Đại Dương Châu với dân số khoảng 200,000 người.
Riêng American Samoa là thuộc địa của Mỹ trước kia và nay vẫn được coi là một phần lãnh thổ của Mỹ. Người American Samoa được coi là người Mỹ nhưng không có quyền bầu cử tổng thống.


Heroine bị tịch thu (Samoa Police)

 

Tờ báo địa phương Samoa Observer dẫn thông tin từ một cảnh sát địa phương tên là Fuiavailiili Egon Keil cho biết đây là lần đầu tiên bắt gặp heroin tại Samoa. Cũng theo viên cảnh sát này thì ngay cả cocaine cũng ít gặp tại quốc gia này và đây là một trường hợp đặc biệt khi cảnh sát bắt được buôn lậu cocaine và heroin cùng lúc.
Hiện cô gái đang bị cơ quan chức năng Samoa giam giữ và chưa tiết lộ tên.

Theo một nguồn tin địa phương cho Thanh Niên biết thì cô gái tỏ ra mình không nói được tiếng Anh cũng như tiếng Samoa, nhưng giới chức địa phương nghi ngờ cô giả vờ, vì để có được visa vào American Samoa, mọi người đều phải thực hiện một bài kiểm tra tiếng Anh.
Được biết, phía Samoa đã liên lạc với Đại Sứ Quán Việt Nam tại Úc để hỗ trợ cô gái.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising