Monday, 20/04/2020 - 05:57:27

Cảnh sát Pháp đụng độ người biểu tình ở ngoại ô Paris

PARIS – Nhà chức trách Pháp vào thứ Hai cho biết, cảnh sát nước này vào 1 ngày trước đó đã đụng độ người biểu tình tại khu dân cư nghèo ở phía bắc thủ đô Paris, trong bối cảnh chính quyền đang thi hành các lệnh phong tỏa nghiêm khắc vì dịch Covid-19.
Người biểu tình đã đốt thùng rác, xe hơi và bắn pháo bông vào cảnh sát, trong khi lực lượng an ninh đáp trả bằng đạn cao su và hơi cay. Vụ đụng độ xảy ra tại các khu dân cư Villeneuve-la-Garenne và Aulnay-sous-Bois, lân cận Paris. Căng thẳng bắt đầu vào sáng sớm thứ Bảy trước, sau khi một người chạy mô-tô tông trúng cánh cửa đang mở của một xe cảnh sát chìm, trong lúc cảnh sát đang thực hiện một vụ kiểm tra tại khu Villeneuve-la-Garenne. Sự viện khiến khoảng 50 người tụ tập để phản đối cảnh sát.

Vụ rắc rối kéo dài đến rạng sáng Chủ Nhật trước khi cảnh sát khôi phục trật tự. Thông cáo của cảnh sát cho biết nhóm biểu tình đã bắn pháo bông và ném gạch đá vào lực lượng an ninh trong vụ bạo động kéo dài 2 giờ. Người chạy mô-tô 30 tuổi đã phải nhập viện vì bị gãy chân, và đã được phẫu thuật. Người dân cáo buộc xe cảnh sát đã cố tình mở cửa để người chạy mô-tô tông vào.
Gia đình và luật sư của người đàn ông này cho biết sẽ khởi kiện cảnh sát, đồng thời, các công tố viên cũng đã mở cuộc điều tra về sự việc. Theo lời cảnh sát, khi vụ rắc rối xảy ra, các nhân viên an ninh đang tìm cách bắt giữ người chạy mô-tô tại khu Villeneuve-la-Garenne, do anh ta phóng xe ngược chiều trên đường mà không đội mũ bảo hiểm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising