advertisements
Thursday, 02/04/2020 - 10:17:02

Cảnh sát New York tịch thu thiết bị y tế từ kẻ đầu cơ

Cảnh sát đã tịch thu hàng trăm ngàn khẩu trang và nhiều thiết bị y tế từ một người đàn ông sống ở khu Brooklyn, và số hàng hóa này sẽ được phân phát cho các cơ sở y tế đang chữa trị cho bệnh nhân Covid-19 tại New York và New Jersey, theo Bộ Tư Pháp và Bộ Y Tế thông báo hôm thứ Năm.
Theo Bộ Tư Pháp, các hàng hóa bị tịch thu bao gồm gần 192,000 khẩu trang N95, gần 600,000 găng tay y tế, 130,000 khẩu trang phẫu thuật, khẩu trang N100, áo phẫu thuật, khăn giẩy tẩm chất tẩy trùng, thiết bị lọc phân tử, gel rửa tay, và thuốc xịt tẩy trùng.

Công tố viên cho biết nghi can Baruch Feldheim, 43 tuổi, đã tích trữ số hàng hóa này nhằm kiếm lợi trong cuộc khủng hoảng Covid-19, và đang bán các thiết bị này cho các bác sĩ và y tá với giá cao gấp 7 lần giá thị trường.
Khi bị FBI thẩm vấn vào Chủ Nhật, Feldheim đã cố tình ho vào hướng các cảnh sát và nói rằng hắn ta bị nhiễm coronavirus. Feldheim bị truy tố các tội tấn công cảnh sát liên bang và nói dối nhân viên điều tra. Theo lời luật sư biện hộ, Feldheim không nhận tội đối với các cáo buộc của Bộ Tư Pháp về việc tích trữ và bán hàng giá cao.
Bộ Y Tế liên bang cho biết Feldheim sẽ được trả lại tiền theo giá thị trường đối với các thiết bị y tế bị tịch thu, và số hàng hóa này sẽ được phân chia cho Bộ Y Tế New Jersey và Bộ Y Tế New York. Thông thường, các hàng hóa bị tịch thu sẽ bị tạm giữ trong thời gian dài để làm vật chứng. Tuy nhiên, trong vụ án của Feldheim, Bộ Y Tế kiểm soát được số hàng hóa bị tịch thu nhanh hơn nhờ vận dụng quyền lực khẩn cấp theo Đạo luật Sản xuất quốc phòng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements