advertisements
Tuesday, 09/11/2021 - 07:23:47

Cảnh sát NA Uy bắn chết kẻ tâm thần cầm dao đe dọa người đi đường

Kẻ cầm dao sáng thứ Ba, 9 tháng 11, 2021, đã từng bị kết tội hồi tháng 12, 2020 về việc ở trần và cầm dao đâm người khác ở Grunerlokka, Oslo. Nhà chức trách đã đưa ông này vào danh sách người cần chăm sóc vì mắc bệnh tâm thần.

 

 

OSLO – Vào sáng thứ Ba, một người đàn ông đã cầm dao đe dọa người đi đường ở thủ đô Oslo của Na Uy, và bị cảnh sát bắn chết sau đó. Truyền thông Na Uy đã công bố hình ảnh của kẻ tấn công, là một người đàn ông cởi trần và cầm dao.

Nhà chức trách cho biết chỉ một cảnh sát bị thương nhẹ trong sự việc. Cảnh sát trưởng Egil Brekke nói rằng hiện chưa có thông tin cho thấy sự việc có liên quan đến khủng bố.

“Đây có vẻ là một hành động đơn độc. An ninh của thành phố không bị đe dọa. Chúng tôi đã biết về người này trước đây và anh ta từng có tiền án,” ông Brekke nói.

Cảnh sát nhận được tin báo đầu tiên lúc gần 9 giờ sáng, về việc một người đàn ông cầm dao đang rượt đuổi một người khác. Một xe tuần tra ở khu dân cư Bislett gần đó đã chạy đến hiện trường và tìm cách cản đường nghi can. Người đàn ông sau đó mở được cửa xe cảnh sát. Nhiều tiếng súng đã vang lên, nhưng nhà chức trách không cho biết liệu có phải là do cảnh sát trong xe bắn ra hay không.

Kẻ tấn công được đưa đến bệnh viện và qua đời tại đây. Truyền thông Na Uy nói rằng các nhân chứng tại hiện trường nghe được khoảng 6 tiếng súng.

Kẻ cầm dao sáng thứ Ba đã từng bị kết tội hồi tháng 12, 2020, cũng vì ở trần và cầm dao đâm người khác ở Grunerlokka, Oslo. Nhà chức trách đã đưa ông này vào danh sách người cần chăm sóc vì mắc bệnh tâm thần.

Thủ Tướng Na Uy Jonas Stoere nói ông hiểu rằng cư dân thủ đô cảm thấy các sự kiện ngày thứ Ba là hết sức đáng sợ. “Tuy nhiên, nếu so sánh với các thành phố lớn khác ở Âu Châu, Oslo vẫn là một thành phố rất an toàn,” ông Stoere nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements