Monday, 27/05/2019 - 07:14:44

Cảnh sát lo ngại trùm ma túy El Chapo đang âm mưu vượt ngục


NEW YORK - Nhà chức trách liên bang lo ngại trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman có thể đang âm mưu vượt ngục. Phạm nhân này từng nổi tiếng với các vụ trốn thoát khỏi hai nhà tù an ninh cao, và viên chức liên bang lo ngại rằng yêu cầu mới đây của hắn ta có thể là một phần của một âm mưu đào tẩu mới.

Guzman hiện đang bị giam tại nhà tù liên bang ở New York với 10 tội buôn ma túy và âm mưu sát nhân. Trong những tuần gần đây, luật sư của Guzman đã nộp đơn lên tòa, yêu cầu cho trùm ma túy này được có 2 giờ giải trí ngoài trời mỗi tuần, được mua hàng tại quầy thực phẩm trong tù, được cung cấp nút tai, chai nước, và đồng thời than phiền về điều kiện trong phòng biệt giam của hắn.

Các luật sư cho rằng việc biệt giam Guzman “đã vi phạm Tu chính án số 8, vốn cấm ngược đãi và trừng phạt bất thường, đi ngược lại các tiêu chuẩn cơ bản của cuộc sống bình thường của con người.” Tuy nhiên, các viên chức liên bang đã phản đối yêu cầu này, cho rằng đây có thể là một phần trong âm mưu nhằm giải thoát cho Guzman.

Các công tố viên đã nhắc lại một vụ đào tẩu vào năm 1981 tại cùng nhà tù, trong đó, băng đảng tội phạm đã cướp một trực thăng và thả vũ khí xuống cho các tù nhân đang chờ trên mái nhà. Vụ vượt ngục của các tù nhân khi đó sau cùng đã thất bại.

Guzman, thủ lãnh băng đảng Sinaloa nổi tiếng tàn nhẫn, từng trốn thoát khỏi 2 nhà tù an ninh cao ở Mexico, với một lần nhờ vào đường hầm dưới đất dài gần 1 dặm. Guzman sau đó bị bắt lại và bị dẫn độ sang Hoa Kỳ để xét xử.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp