Wednesday, 04/07/2018 - 12:48:14

Cảnh sát kiểm tra nạn trạm xăng bị gắn máy đọc trộm thẻ credit


Một trạm xăng tại San Anselmo, Bắc California. (Getty Images)

Với hơn 44 triệu người Mỹ dự kiến sẽ đi chơi trong dịp lễ Độc Lập, các viên chức liên bang đang mở một chiến dịch lớn, để tìm kiếm và tháo gỡ các máy đọc trộm thông tin thẻ tín dụng, được gọi là các “skimmer,” có thể được kẻ gian gắn ở các trạm xăng. Chiến dịch kiểm tra sẽ được thực hiện tại 21 tiểu bang, theo Sở Mật Vụ cho biết hôm thứ Ba.

Các thiết bị skimmer có thể được kẻ gian gắn bên trong hoặc bên ngoài các máy trả tiền ở trạm xăng, lấy trộm các thông tin quan trọng từ thẻ tín dụng để kẻ gian sử dụng sau đó. Nhà chức trách tập trung kiểm tra các trạm xăng, do các trụ đổ xăng thường ít khi có nhân viên quản lý, trong khi lại được sử dụng thường xuyên. Chiến dịch kiểm tra lần này, với sự tham gia của nhân viên từ 36 cơ quan, có thể sẽ gây chút ít phiền toái cho người dân, khi họ đi đổ xăng trong dịp lễ 4 tháng 7.

“Sở Mật Vụ đang dẫn đầu chiến dịch bảo vệ người dân Hoa Kỳ chống lại dạng tội phạm điện toán này,” nhà chức trách nói. Các nhân viên đã khám phá hơn 70 thiết bị skimmer trong một chiến dịch tương tự diễn ra vào dịp lễ Memorial Day. Việc kiểm tra của nhà chức trách sẽ không bảo đảm các vụ gian lận thẻ tín dụng không xảy ra.

Hiệp hội các cửa hàng quốc gia NACS khuyến khích người tiêu thụ nên sử dụng số PIN mỗi khi có thể, vì cách này giảm đáng kể nguy cơ thông tin bị tiết lộ.

Đối với các trạm xăng, nhà chức trách khuyên rằng, nếu các máy thu tiền có dấu hiệu bị cạy phá, người quản lý nên cho trạm xăng tạm ngừng hoạt động và liên lạc với nhân viên kỹ thuật, để kiểm tra xem bên trong có bị gắn thiết bị skimmer hay không. Đối với các thiết bị skimmer gắn bên ngoài máy trả tiền, các thiết bị này thường sẽ được gắn lỏng lẻo, và dễ bị lung lay khi đưa thẻ vào. Ngoài ra, cổng để quẹt thẻ trả tiền quá mới so với máy trả tiền cũng là một dấu hiệu khả nghi.

Theo thống kê, một khi được lắp đặt, 1 máy skimmer có thể thu thập thông tin từ 30 đến 100 thẻ credit hoặc debit mỗi ngày.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising