Friday, 02/03/2018 - 08:59:23

Cảnh sát Irvine lập khu mua bán an toàn trên mạngIRVINE – Tại Hoa Kỳ, có rất nhiều người mua bán hàng hóa trên trang rao vặt Craigslist và các trang web tương tự khác. Tuy nhiên, nhiều người cũng rất sợ bị cướp khi đến điểm hẹn để mua hoặc giao hàng. Vì lý do này, Sở cảnh sát Irvine đã lập một khu giao dịch an toàn cho các vụ mua bán qua mạng, nằm trong bãi đậu xe của sở cảnh sát. Khu vực này được đánh dấu riêng, và có camera theo dõi liên tục 24/7. Trung tâm liên lạc của sở cảnh sát sẽ quản lý các camera này. Người dân không cần phải ghi danh hay trả tiền để sử dụng khu giao dịch. 
Trước đó, Sở cảnh sát Buena Park đã trở thành cơ quan đầu tiên tại Orange County tạo ra khu an toàn kiểu này vào năm 2016, sau khi nhận hàng chục báo cáo về các vụ cướp bắt nguồn từ các thỏa thuận mua bán online. Tại Irvine, vào tháng 11 vừa qua, một người đàn ông đã bị cướp đôi giày có giá hơn $6,000 Mỹ kim, sau khi anh rao bán đôi giày trên trang Craigslist, và hẹn gặp người mua tại bãi đậu xe của một khu thương mại.

Trump: Mỹ sẽ thắng trong cuộc chiến thương mại
Sau khi khiến dư luận lo ngại về việc đánh thuế nhập cảng nhôm và thép, Tổng Thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu đã lên tiếng bênh vực quyết định của mình. "Khi một đất nước (Hoa Kỳ) đang mất đi hàng tỷ Mỹ kim trong giao thương với hầu như mọi nước mà họ có quan hệ làm ăn, thì chiến tranh thương mại là điều tốt và có thể thắng được dễ dàng,” ông Trump viết trên Twitter vào buổi sáng. "Ví dụ, khi chúng ta thâm hụt $100 tỷ Mỹ kim với một nước nào đó, còn họ thì quá gian xảo, đừng giao thương nữa – và chúng ta sẽ thắng. Đó là việc dễ dàng.”
Sau đó trong cùng ngày, Tổng Thống Trump viết thêm rằng: “Nếu một nước nào đó đánh thuế hàng hóa của chúng ta 50%, còn chúng ta đánh thuế hàng hóa tương tự tại Hoa Kỳ ở mức 0%, đó là điều không công bằng và không thông minh. Chúng ta sẽ sớm có thuế đối ứng, để đánh thuế tương tự như các khoản thuế của họ đối với chúng ta.”
Tòa Bạch Ốc cho đến nay vẫn chưa đưa ra chi tiết của các chính sách mới, ngoài các mức thuế dự tính. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả nếu ông Trump thực hiện quyết định của mình. Tổng Thống Trump nói rằng, ông sẽ đánh thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm nhập cảng. Ông Trump cũng cho biết ông sẽ ký phê chuẩn lệnh đánh thuế này vào tuần sau. Các nước xuất cảng thép nhiều nhất vào Hoa Kỳ hiện nay là Mexico, Canada, và Brazil.

Sinh viên bắn chết cha mẹ tại ký túc xá trường
MICHIGAN – Vào hôm thứ Sáu, một sinh viên 19 tuổi của trường đại học Central Michigan đã bắn chết cha mẹ của cậu ta trong ký túc xác của trường. Cho đến tối cùng ngày, hơn 100 cảnh sát vẫn đang truy lùng nghi can James Eric Davis, người được nhà chức trách mô tả là có vũ khí và nguy hiểm. Các nạn nhân được xác định là ông James Davis Sr., và vợ là Diva Jennen Davis. Ông Davis Sr. vốn là cảnh sát thành phố Bellwood, tiểu bang Illinois. Không có người nào khác bị thương trong sự việc. Vụ nổ súng diễn ra tại Campbell Hall, tòa nhà ký túc xá của trường. Sở cảnh sát Mount Pleasant đang kêu gọi cộng đồng giúp truy tìm nghi can.
Trường đại học đã phong tỏa trong thời gian ngắn. Mọi hoạt động và các lớp học trong ngày thứ Sáu và thứ Bảy đều bị hủy. Ông bà Davis được cho là còn có 2 người con khác, là 1 anh trai và 1 em gái của nghi can.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp