Friday, 17/01/2020 - 07:22:53

Cảnh sát Iraq giết 1 người biểu tình

BAGHDAD – Lực lượng an ninh Iraq đã giết chết ít nhất 1 người biểu tình và làm bị thương 25 người khác vào thứ Sáu, khi họ dùng hơi cay để giải tám đám đông định xông lên cầu Sinak ở Baghdad. Cầu Sinak nằm gần quảng trường trung tâm Tahrir ở thủ đô, nơi hàng ngàn người đã tụ tập từ nhiều tháng qua và gây ra nhiều vụ đụng độ, khiến nhà chức trách quyết định đóng cửa cây cầu này. Người biểu tình thiệt mạng sau khi bị một ống chứa hơi cay bắn trúng vào cổ.
Nhiều cuộc biểu tình lớn đã diễn ra tại Iraq từ ngày 1 tháng 10, và người biểu tình, hầu hết đều là những người trẻ tuổi, đã yêu cầu cải tổ hệ thống chính trị mà họ cho là đã mục nát và khiến Iraq chìm trong đói nghèo.
Hơn 450 người đã thiệt mạng trong các vụ đụng độ từ đó tới nay. Dù số người tham gia đang giảm dần, người biểu tình vẫn tiếp tục xuống đường tại Iraq vào tuần trước, quyết tâm duy trì phong trào này. Các tay súng không rõ xuất xứ đã sát hại 2 ký giả địa phương, những người đã đưa tin về cuộc biểu tình vào thứ Sáu trước tại thành phố miền nam Basra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp