advertisements
Tuesday, 24/08/2021 - 08:43:33

Cảnh sát gốc Việt bị bắt vì tội mua dâm


(Getty Images)

 

Trong một vụ gài bẫy nhằm tìm bắt những người kiếm gái mãi dâm, nhà chức trách tại tiểu bang Massachusetts đã bắt được năm ông, kể cả một ông cũng làm việc cho cơ quan công lực. Ông này là một cảnh sát viên của thị xã Johnston tại tiểu bang Rhode Island lân cận.

Vụ bắt năm ông xảy ra hồi đầu tháng Tám. Một trong năm người bị bắt là Nguyễn Hùng Việt, 46 tuổi, sống tại Brockton, Massachusetts. Ông đã làm việc cho Sở Cảnh Sát Johnston, Rhode Island được 13 năm. Không rõ tại sao ông Việt này không hay biết gì về những vụ cảnh sát tại các địa phương thường gài bẫy để bắt các ông toan tính mua dâm.

Sở Johnston Police Department cho biết ông Việt đã bị cho tạm nghỉ việc và không được lãnh lương, liên quan đến vụ ông bị bắt tại Rockland, Massachusetts vào ngày 5 tháng Tám.

Nguyễn Hùng Việt sẽ ra tòa trước cáo buộc có ý định mua dâm từ một người bán dâm. Tin cho biết là ông đã đồng ý trả $100 để có một “quick visit” (thăm chớp nhoáng). Trong ngành mãi dâm thì “quick visit” là một cuộc hẹn dài dưới nửa tiếng (không tới 30 phút).

Theo bản tường trình của cảnh sát, một nhân viên công lực đã giả dạng là một phụ nữ bán dâm và rao bán dịch vụ trên mạng. Qua điện thoại, ông Việt đã liên lạc với người “rao hàng,” nói rằng ông muốn “làm hết mọi thứ” và hỏi thêm có phải cô gái làm việc cho chính cô.

Đôi bên đã hẹn nhau tại một khách sạn. Cảnh sát cho biết vào khoảng 7:10 chiều, Nguyễn Hùng Việt xuất hiện trong một chiếc xe mang bảng số của tiểu bang Rhode Island. Khi ông đến gõ cửa phòng mà cô gái đã hẹn trước thì các mật thám của cảnh sát đã đồng loạt xuất hiện và bắt ông ta.

Bốn ông khác cũng bị bắt tương tự, gồm Brian Dick, 49 tuổi từ Abington, James Bi, 35 tuổi từ Wakefield, Brendan Garafalo, 26 tuổi từ Lakeville, và Eric VanRiper, 38 tuổi từ Pembroke. Các báo địa phương đã chiếu cố Nguyễn Hùng Việt vì ông làm việc cho sở cảnh sát. Bốn người kia chỉ được nhắc tên. Cả năm ông đều gọi số của “cô gái” và lấy hẹn “thăm chớp nhoáng” tại khách sạn nói trên.

Tường trình của cảnh sát cho biết một đơn vị của cơ quan cảnh sát tiểu bang - Massachusetts State Police High Risk Victims Unit - đã làm việc với các cơ quan công lực địa phương nhằm “giảm bớt nhu cầu trục lợi tình dục thương mại” trong xã hội (chắc tại Massachusetts thôi).Hình biên bản cảnh sát viên Việt Nguyễn (Photo: Rockland Police Department / WJAR)

 

Ông Việt cùng bốn ông kia đều không nhận tội trong buổi trình diện trước thẩm phán lần đầu tiên hôm 6 tháng Tám tại tòa Hingham District Court. Họ được thả về nhà và sẽ trở lại tòa vào ngày 15 tháng Chín. Không rõ các ông có vợ con gì hay không.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements