Wednesday, 29/11/2017 - 08:28:35

Cảnh sát Florida bắt được kẻ giết người hàng loạt nhờ túi đồ ăn McDonalds


Nghi can Howell Donaldson III. (Hình: Sở cảnh sát Hillsborough County)

TAMPA – Một chiếc túi của tiệm McDonalds - được Howell Donaldson III giao cho đồng nghiệp tại tiệm fast-food nơi anh ta làm việc ở Tampa, Florida - chính là bằng chứng quan trọng giúp cảnh sát bắt giữ kẻ giết người hàng loạt này, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư. 


Vào trưa thứ Ba, một người, được gọi là “Nhân chứng 3,” đã đến gần một cảnh sát tại nhà hàng McDonalds thuộc khu dân cư Ybor City, thành phố Tampa, nói rằng một nhân viên tên Donaldson đã giao cho bà một chiếc túi, loại chuyên dùng đựng thức ăn của McDonalds, và nói rằng anh ta định rời khỏi tiểu bang. Bên trong túi là một khẩu súng ngắn Glock .40, với loại đạn SIG hiệu Smith and Wesson – tương tự như vũ khí đã được sử dụng trong một loạt các vụ giết người bí ẩn tại khu Seminole Heights suốt sáu tuần trước đó.

Khẩu súng này chính là vật chứng mà các nhà điều tra đang cần để xác định kẻ sát nhân, theo lời Cảnh sát trưởng Tampa, ông Brian Dugan, cho biết trong cuộc họp báo chiều thứ Tư.

Donaldson, 24 tuổi, được cho là đã mua khẩu súng một cách hợp pháp, vào sáu ngày trước vụ giết người đầu tiên, xảy ra ngày 9 tháng 10. Kẻ này cũng mua một hộp đạn 20 viên hiệu Smith and Wesson vào ngày 7 tháng 10.

Nhà chức trách Florida sau đó xác định, vỏ đạn tại bốn hiện trường án mạng đều phù hợp với khẩu súng Glock thuộc sở hữu của nghi can. Ngoài ra, dữ liệu điện thoại cho thấy điện thoại di động của Donaldson đã kết nối với các tháp viễn thông gần vị trí của ba vụ án mạng đầu tiên.

Donaldson, còn gọi là Trai, bị bắt tại nhà hàng McDonalds vào trưa thứ Ba. Kẻ này sẽ bị truy tố bốn tội sát nhân. Donaldson hiện đang bị giam tại nhà tù Hillsoborough County, và chưa được chỉ định luật sư.
Nhà chức trách cho biết, nhân chứng giao vũ khí cho cảnh sát là nữ quản lý của tiệm McDonalds tại Ybor City. Cảnh sát cho rằng, Donaldson giao túi đựng súng cho đồng nghiệp không phải là vì muốn bị phát hiện, mà vì tin rằng bà sẽ bảo quản túi đồ này mà không kiểm tra vật bên trong.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp