Sunday, 17/07/2016 - 10:55:00

Cảnh sát được khen ngợi vì giúp đỡ bà cụ bị mất trí nhớ

Bà cụ nắm chặt tay anh cảnh sát khi được chở về nhà

 

ANH QUỐC - Một cảnh sát người Anh tốt bụng đã được ca ngợi như anh hùng, sau khi giúp đỡ một bà cụ bị mất trí nhớ và để cho bà nắm tay trên suốt đoạn đường về nhà. Sự việc xảy ra vào ngày 12 tháng 7 tại một siêu thị ở Huddersfield, West Yorkshire, Anh. Một bà cụ sau khi đến mua đồ tại chợ Sainsbury's đã trở nên rất bối rối khi nhận ra mình không mang theo bóp tiền. Do chứng mất trí nhớ của người già, bà cũng không thể nhớ được đường về nhà.

Nhìn ra nỗi buồn khổ và lo âu của bà cụ, các nhân viên cửa hàng đã báo với cảnh sát để nhờ giúp đỡ. Khi cảnh sát vừa đến nơi, bà cụ đã nắm chặt lấy tay của sĩ quan Dave với vẻ sợ hãi và cầu cứu. Viên cảnh sát tốt bụng đã để bà cụ cầm tay mình, giúp cho bà cảm thấy an tâm. Trên suốt đoạn đường về nhà, dù phải lái xe nhưng cảnh sát Dave vẫn đặt tay bà cụ lên trên bàn tay đang cầm cần gạt số của mình.

Sau khi đưa bà cụ về nhà an toàn, cảnh sát Dave còn giúp bà xách đồ vào nhà và sắp xếp mọi thứ gọn gàng, đặt hoa lên khung cửa sổ. Những khoảnh khắc cảm động đó đã được lực lượng cảnh sát West Yorkshire chia sẻ trên trang Facebook của họ, và ngay lập tức nhận được vô số lượt thích cùng những lời tán thưởng.

Các nhân viên tại chợ Sainbury's cũng được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi, vì đã cư xử rất tử tế, khi quyết định không tính tiền đối với những món đồ mà bà cụ đã mua ngày hôm đó.

Một người có tên Jason Stonier nhận xét trên mạng rằng: "Làm tốt lắm, các vị. Đều là con người, với dòng máu đỏ và nước mắt mặn, chúng ta cần phải yêu thương giúp đỡ lẫn nhau.”

Anh Justine Lowans - một Facebooker khác bình luận: "Một câu chuyện đẹp! Thật tuyệt vời khi biết rằng luôn có những người cảnh sát tốt sẵn sàng giúp đỡ và bảo vệ chúng ta."

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp