Thursday, 01/02/2018 - 08:41:33

Cảnh sát chưa tìm ra thủ phạm vụ bắn chết Mindy Trần


Một người bạn đang thắp nến cầu nguyện cho Mindy Trần tại nơi cô bị sát hại cuối tháng 11, 2017. (Boston Herald)


LAWRENCE - Cảnh sát tiểu bang và cảnh sát thị xã Lawrence đang nhờ công chúng giúp đỡ để điều tra về vụ Mindy Trần bị sát hại.
Cô Mindy Trần, 25 tuổi, còn có tên là Sydney Chang, được tìm thấy bị bắn chết khi đang lái xe vào đêm 26 tháng 11 năm 2017, gần đường 45 Hillside Ave. ở Lawrence.

Cảnh sát đã nhận được video an ninh cho thấy có hai người đi bộ đến gần chiếc xe, sau đó bỏ chạy nhanh khỏi khu vực nơi mà Mindy Trần được phát giác sau đó. Vụ giết người này là vụ thứ 10 trong số 11 vụ sát nhân xảy ra tại thành phố trong năm 2017.

Thị Trưởng Daniel Rivera đã nhanh chóng xem vụ giết người này là hậu quả một cuộc mua bán ma túy bị trái ý. Ông gọi vụ bạo động này là một triệu chứng của một vấn đề lớn hơn liên quan đến cuộc khủng hoảng về thuốc giảm đau thuộc nhóm opioid đang diễn ra tại thành phố này.

Tuy nhiên, đến ngày thứ Năm vừa qua, 18 tháng 1, 2018, cả cảnh sát trưởng Roy Vasque của Lawrence, lẫn văn phòng biện lý địa hạt Essex County, đều không đưa ra ý kiến về động lực thúc đẩy vụ án mạng. Ông Vasque nói, “Lúc này chúng tôi đang thăm dò mọi khía cạnh và mọi động lực.”

Bà Carrie Kimball Monahan, phát ngôn viên của biện lý cuộc địa hạt Essex, nói, “Chúng tôi nhận thấy video đó là chứng cớ mà có người có thể xem có thể nhận dạng hai người chạy trong hình, và chúng tôi khuyến khích bất kỳ ai có thể nhận ra những cá nhân được chiếu trong video, hoặc những người nào có thể có thông tin liên quan đến vụ giết người này, xin hãy liên lạc với cảnh sát.”

Những người bạn của Mindy Trần nói rằng cô không dính líu vào bất cứ hoạt động ma túy nào.
Trong bảy năm qua, cô xin tòa ra lệnh cấm những người đàn ông khác nhau đến gần cô, theo hồ sơ tòa án cho biết, mặc dù cảnh sát không gợi ý rằng có người trong số đó dính líu tới vụ giết chết cô.
Mindy Trần nộp đơn xin tòa ra lệnh như thế vào ngày 22 tháng Giêng, 2016, cấm bạn trai cũ Roberto Rivera tới gần cô. Cô nói rằng anh ta dùng “bạo lực” đối với cô và các con của cô.

Cách ấy năm trước đó, trong tháng Tư năm 2011, Mindy Trần nộp đơn xin tòa ra lệnh khẩn cấp cấm Leandro Huacon tới gần cô. Vào thời điểm đó cô viết rằng cô đang mang thai hai bé gái sinh đôi, và xác định rằng Huacon là cha của hai em bé đó, theo hồ sơ tòa án cho hay.
Ai có bất kỳ thông tin nào, hoặc có thể xác định được những người trong video này, xin vui lòng liên lạc với Trụ Sở Đội A Cảnh Sát Tiểu bang Massachusetts qua số điện thoại 978-538-6180, hoặc với Các Thám Tử Cảnh Sát Lawrence qua số 978-794-5900 ext. 625.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp