advertisements
Tuesday, 12/04/2022 - 08:43:40

Cảnh sát chặn xe không có tài xế


Hai cảnh sát viên đang quan sát chiếc Cruise không có tài xế ở bên trong.

 

Đoạn video về một vụ chặn xe của cảnh sát tại San Francisco, California, đang lan truyền nhanh chóng trên mạng, lý do là vì chiếc xe này không hề có tài xế, hay chính xác hơn là hoàn toàn không có người trên xe.

Chiếc xe không có tài xế bị cảnh sát ra lệnh ngừng xe, do chạy xe ban đêm mà không bật đèn trước. Ban đầu, sự việc trông có vẻ như một vụ chặn xe bình thường. Người cảnh sát bước ra khỏi xe tuần tra để đến nói chuyện với tài xế, và phát giác rằng không có ai cầm tay lái.

“Không có người nào trên xe cả,” người thâu hình cho biết.

Chiếc xe sau đó bỏ chạy khỏi các cảnh sát, băng qua một ngã tư, sau đó lại tấp vào lề. Nhiều cảnh sát đã đến gần để kiểm tra chiếc xe. Cruise, công ty điều hành chiếc xe và được sở hữu phần lớn bởi hãng GM, viết trên Twitter rằng: “Chiếc xe tự động của chúng tôi đã ngừng lại theo lệnh cảnh sát, sau đó chạy đến đậu tại một địa điểm an toàn hơn. Một cảnh sát viên đã liên lạc với nhân viên hãng Cruise, và chúng tôi không bị ghi giấy phạt.”

Vào đầu năm nay, hãng Cruise đã được chấp thuận để điều hành các chiếc taxi không tài xế tại một số khu vực ở San Francisco. Cruise cho biết hãng này có một số điện thoại riêng để cảnh sát gọi, mỗi khi có vấn đề xảy ra với các chiếc xe của họ.

Vụ chặn xe xảy ra vào khoảng 10 giờ đêm 1 tháng Tư. Sau đó một nhân viên bảo trì của hãng đã đến lái xe về trụ sở.

Một công ty khác, Waymo, cũng đang cung cấp dịch vụ vận chuyển tự động tại San Francisco.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements