Friday, 13/10/2017 - 09:09:38

Cảnh sát Canada tìm nạn nhân của một cô "đại lý du lịch" giả


Jessica Lương


MONTREAL - Cảnh sát đang tìm kiếm các nạn nhân của một âm mưu lừa đảo, và người đứng sau âm mưu bị nghi ngờ này đã lấy được hơn $30,000 Gia kim (khoảng $24,000 Mỹ kim) cho những chuyến đi nghỉ mát không hề có.

Theo tin của nhật báo Montreal Gazette, nhân vật bị điều tra là Jessica Lương, 27 tuổi. Cô ta cũng bị cảnh sát nghi ngờ là bán những món hàng giảm giá không có thật cũng như viết một tấm chi phiếu không tiền bảo chứng cho một đại lý du lịch thực sự.

Cảnh sát cáo buộc trò lừa đảo phổ biến nhất của cô Jessica là thuyết phục bạn bè mua vé cho một chuyến nghỉ mát ở đâu đó. Sau đó cô khuyên họ trả tiền trước cho chuyến đi qua một đại lý du lịch (và cô Jessica là đứng đằng sau đại lý giả mạo đó).

Dùng một cái tên giả mạo ở mỗi lần gian lận, cô Jessica bị cảnh sát cho rằng cô nhận tiền trả trước của chuyến đi bằng thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ trả tiền (debit card). Cuối cùng, nạn nhân nhận ra rằng họ đóng tiền cho một chuyến đi không có thật từ một đại lý du lịch cũng không có thật.

Jessica cũng bị cáo buộc bán các món hàng giảm giá và sau đó không bao giờ giao hàng, cũng như viết một tấm chi phiếu không tiền bảo chứng cho một đại lý du lịch thực sự.

Jessica Lương đã bị bắt vào ngày 21 tháng Chín, và buộc phải có mặt tại một tòa án vào ngày hôm sau. Tại phiên tòa, cô được thẩm phán cho phép đóng tiền bảo lãnh và được tự do tạm thời kèm theo một số điều kiện.
Cảnh sát cho biết những ai từng là nạn nhân của Jessica Lương thì hãy lên tiếng, để giúp họ bổ túc hồ sơ truy tố cô này tội lường gạt để lấy tiền của người khác.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp