Saturday, 03/02/2018 - 12:43:34

Cảnh sát Bồ, Tây khám phá đường dây buôn bạch phiến bằng trái dứa
Bạch phiến được bọc một lớp chất vàng trông giống ruột trái thơm. (Policia Nacional M Interior)


MADRID - Theo cảnh sát ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha cho biết, họ đã tịch thu hàng trăm ký bạch phiến được giấu bên trong các trái dứa, và bắt giữ chín thành viên của một băng đảng vận chuyển loại ma túy này từ Nam Mỹ Châu vào Âu Châu.


Bạch phiếu được đóng gói chặt chẽ và giấu trong vỏ trái thơm. (Policia Nacional M Interior)

Vụ tìm thấy ma túy giấu trong trái thơm trong toa chở hàng của tàu vận tải là một phần của một cuộc điều tra đang diễn ra ở cả hai nước, bắt đầu từ tháng Tư năm 2017.

Ngoài 745 ký bạch phiến bị tịch thu và những người bị bắt giữ, cảnh sát cũng tháo gỡ một phòng thí nghiệm nơi mà thứ ma túy đó được pha với các phụ chất.

Trong một bản thông cáo báo chí, Bộ Nội Vụ Tây Ban Nha cho biết rằng bạch phiến được đóng gói theo dạng hình trụ, được phủ sáp màu vàng để trông có vẻ được làm bằng trái cây, sau đó được bọc bởi vỏ trái dứa đã được móc ruột.
Sáu hồ sơ cảnh sát cho thấy rằng hai máy ép thủy lực, ba máy đóng gói, và tiền mặt hơn 400,000 euro ($490,000 Mỹ kim), nằm trong số những thứ được tìm thấy trong cuộc đột kích.
Theo cảnh sát cho biết, các thành viên băng đảng, do hai anh em người Colombia cầm đầu, đã có các phòng thí nghiệm tại hai thành phố Pinto và Nuevo Baztan, ở gần thủ đô của Tây Ban Nha.
Cảnh sát nói rằng băng đảng này cất giữ bạch phiến của họ tại Terrasa, Barcelona, trước khi đưa cocaine tới các phòng thí nghiệm tại Madrid, cứ từ 15 đến 20 ngày một lần.
Các cảnh sát viên xác định rằng bạch phiến được cất giữ trong trái dứa được chở từ Panama đến hải cảng Lisbon bằng đường biển.
Bán đảo Iberia là một địa điểm nhập vào quan trọng cho cocaine và những loại thuốc khác được chuyển tới Âu Châu, hoặc trực tiếp từ Mỹ Châu La Tinh hoặc thông qua Bắc Phi và Tây Phi.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising