Monday, 25/03/2019 - 04:57:14

Cảnh sát bị di dân lậu bắn chết

Cảnh sát bị di dân lậu bắn chết

Một nghi can, kẻ vào tuần trước đã bắn chết một cảnh sát của tiểu bang Washington và làm bị thương một cảnh sát khác, là di dân sống bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. Cơ quan Di trú và Quan thuế cho biết, nghi can Juan Del Toro, 29 tuổi, công dân Mexico, nhập cảnh vào Hoa Kỳ tại Laredo, Texas, vào tháng 4, 2014, bằng visa lao động nông nghiệp tạm thời. Visa của kẻ này đã không hề được gia hạn, và Del Toro cũng không chịu rời Hoa Kỳ.

Cảnh sát địa phương cho biết Del Toro sống tại Ellensburg, một thành phố có 20,000 dân tại vùng nông nghiệp ở miền trung Washington. Del Toro đã bắn chết ông Ryan Thompson, 42 tuổi, nhân viên Sở cảnh sát Kittitas County, và bắn bị thương anh Benito Chavez, 22 tuổi, nhân viên Sở cảnh sát Kittitas, vào tối ngày 19 tháng 3, khi họ định chận xe hắn để kiểm tra.

Kẻ này đã bước ra khỏi xe của hắn và nổ súng ngay vào các cảnh sát sau một cuộc rượt đuổi ngắn. Nghi can sau đó bị các cảnh sát bắn trả và chết tại bệnh viện Kittitas Valley. Ông Thompson đã kết hôn và có 3 con. Ông là cảnh sát đầu tiên bị bắn chết tại Kittitas County tính từ năm 1927.

Bắt giữ nghi can đâm chết người phụ nữ đi cùng xe

ARIZONA – Một người đàn ông sống tại Arizona đã bị truy tố tội sát nhân, sau khi cảnh sát nói hắn lái xe lách ra khỏi một xa lộ đông đúc và đâm chết người phụ nữ ngồi bên cạnh. Fernando Acosta, 25 tuổi, bị bắt vào ngày thứ Sáu trước vì bị truy tố tội giết người, vì đã đâm chết cô Martha Thy. Theo cơ quan An toàn công cộng Arizona, cảnh sát nhận được tin báo vào buổi sáng, nói rằng một chiếc Lexus màu trắng đã gặp tai nạn, khi chạy lạc ra khỏi con đường dẫn từ xa lộ 101 ra đường Thunderbird.

Theo lời nhân chứng, Acosta đã bước ra khỏi xe, cầm theo dao, đe dọa một nhân chứng đứng gần, sau đó quay lại đâm liên tiếp vào nạn nhân Thy đang ngồi ở ghế hành khách phía trước. Vụ đâm dao được cho là đã bắt đầu từ khi Acosta còn ngồi trên ghế tài xế. Hắn ta vẫn tiếp tục đâm nạn nhân Thy khi cô cố bò ra khỏi xe. Thy chết tại bệnh viện, bác sĩ cho biết nạn nhân có ít nhất 20 vết dao đâm và cắt. Một nhân chứng cho biết khi anh nhìn thấy chiếc xe lạc ra khỏi đường chính, tông vào một hàng rào, anh đã định đến gần để giúp đỡ. “Tôi nhìn thấy 1 người đàn ông bước ra khỏi xe. Tay đầy máu, mặt và cả người hắn cũng đầy máu,” nhân chứng nói.

Một người đàn ông có mang súng đã bắn một phát xuống đất để dọa Acosta. Một người qua đường sau cùng đã khống chế được nghi can, đánh rớt dao khỏi tay hắn, và cùng nhiều người khác đè Acosta xuống đất cho tới khi cảnh sát tới nơi.

Lũ lụt gây ô nhiễm nguồn nước tại Kansas City

MISSOURI – Tình trạng lũ lụt nghiêm trọng dọc theo sông Missouri đang làm ảnh hưởng đến các nhà máy lọc nước tại Kansas City, làm tăng nguy cơ sức khỏe đối với trẻ em, người già, và người có sức khỏe kém, theo Cơ quan quản lý nước cho biết cuối tuần trước. Khuyến cáo của nhà chức trách được đưa ra giữa lúc các công nhân đang cố gắng thay thế các máy bơm bị bể tại một nhà máy lọc nước, đang bị chìm dưới nước lụt ở vùng thượng nguồn tại thành phố Leavenworth, Kansas, một thành phố cổ kính với 35,000 dân, nằm trên bờ tây của con sông.

Nước lũ đục ngầu đã bao phủ nhiều dặm đất rừng và đất nông nghiệp dọc theo cả 2 bờ sông. Vào Chủ Nhật, nước lũ đã tràn tới Kansas City, Missouri, khu đô thị lớn nhất của tiểu bang. Dù vậy, nước lũ tại Missouri dự kiến sẽ không lên đến mức thảm họa như tại Nebraska và Iowa. Phi trường Charles B. Wheeler, nằm gần bờ sông và được bảo vệ bởi một con đê cao, dự kiến sẽ không bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sẽ hoạt động bình thường.

Ngay từ trước lũ lụt, nguồn nước uống của Kansas City đã là một vấn đề lớn. Thành phố này lấy nước uống từ sông Missouri, và các cuộc thử nghiệm gần đây cho thấy nước uống có chứa nhiều vi khuẩn, virus, và ký sinh trùng. Trong đợt lũ lụt hiện nay, nước mưa và nước tuyết tan đổ xuống sông Missouri mang theo nhiều phù sa và nhiều vật chất khác, khiến nước uống của người dân thành phố có vị lạ trong những tuần gần đây.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising