Wednesday, 05/07/2017 - 07:29:09

Cảnh sát bị bắn chết khi đang ngồi trong xe


Chiếc xe nơi nữ cảnh sát bị bắn chết.

NEW YORK – Một nữ cảnh sát New York đã bị sát hại vào sáng thứ Tư, sau khi một tay súng đi đến gần xe tuần tra và bắn 1 phát đạn qua cửa sổ. Cảnh sát Miosotis Familia được đưa vào bệnh viện St. Barnabas ở khu Bronx, và được tuyên bố đã qua đời lúc 3:37 sáng, giờ miền đông. Cô Familia, 48 tuổi, là nhân viên suốt 12 năm qua của đơn vị chống tội phạm khu 46 của Sở cảnh sát New York.


Trong cuộc họp báo sáng thứ Tư, Cảnh sát trưởng New York James ONeill cho biết, cô Familia bị bắn vào đầu trong một tình huống không có xung đột, khi cô đang ngồi với đồng nghiệp, trong một xe chỉ huy của cảnh sát, đậu tại góc đường Morris và East 183, tại khu Bronx, lúc 12:30 sáng. Ông ONeil cho biết, chiếc xe đã đậu tại vị trí này thường xuyên từ tháng 3 vừa qua, do hoạt động băng đảng gia tăng trong khu vực.

Đồng nghiệp của cô Familia đã gọi hỗ trợ, trong khi các cảnh sát khác chạy bộ đuổi theo nghi can. Khi bị chặn đường, nghi can đã rút súng chĩa vào cảnh sát, khiến các nhân viên công lực phải lập tức nổ súng, bắn chết tên này. Tay súng được xác định là Alexander Bonds, 34 tuổi, cư dân New York. Khẩu súng thu được tại hiện trường là đồ vật bị lấy trộm tại West Virginia vào năm 2013.

Một người khác, được cho là 1 người qua đường không liên quan, cũng bị trúng đạn trong cuộc đọ súng. Người này được đưa vào bệnh viện và không bị nguy hiểm đến tính mạng. Đồng nghiệp của cô Familia không bị thương trong sự việc. Ông ONeil cho biết, khu vực nơi vụ nổ súng xảy ra là nơi đang có nhiều vấn đề về nạn băng đảng và bạo lực.

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, nghi can đã cố tình bước về xe cảnh sát và bắn vào phía hành khách. Cô Familia khi đó đang viết sổ công việc, và có thể đã không nhìn thấy nghi can. Thống Đốc New York Andrew Cuomo hôm thứ Tư đã ra lệnh treo cờ rũ tại mọi tòa nhà chính phủ, để vinh danh cô Familia.

 

Từ khóa tìm kiếm:
Miosotis Familia
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp