Sunday, 17/07/2016 - 10:55:52

Cảnh sát bắt giữ kẻ biến thái quấy rối nữ idol 18 tuổi

Nữ thần tượng Nhật Bản Yuka Iida.

 

TOKYO – Hôm 15 tháng 7 vừa qua, cảnh sát Tokyo đã bắt giữ một nghi can 34 tuổi, bị cáo buộc đã liên tục theo dõi và đeo bám một nữ thần tượng 18 tuổi. Nghi can Yasuhiro Tsuji, sống tại thành phố Kamakura City, tỉnh Kanagawa, bị cáo buộc đã tìm đến nơi ở của cô Yuka Iida, 18 tuổi, cựu thành viên của một nhóm nhạc nữ.

Tsuji, người đã bị truy tố vì tội vi phạm luật Chống Đeo Bám, đã thừa nhận các cáo buộc. “Kể từ khi tôi cảm thấy mình yêu cô Iida, tôi đã quyết định theo đuổi cô ấy,” Tsuji nói.

Trước đó, vào năm 2012, khi cô Iida tham dự một sự kiện gặp gỡ người hâm mộ. Tsuji đã cố tình đến gần và sờ soạng cơ thể cô. Kẻ này sau đó đã nhận được thư cảnh cáo của luật sư đại diện cho cô Iida. Được biết, fan cuồng này đã từng mua rất nhiều vé tham dự các sự kiện có sự xuất hiện của Yuka Iida, tổng cộng lên đến trên 70 lần. Chính vì bị Tsuji tấn công và quấy rối mà tinh thần của Yuka hoảng loạn, ảnh hưởng tới sức khỏe và sự nghiệp của cô bị gián đoạn một thời gian dài. Năm 2013, Yuka Iida đã báo việc bị Tsuji quấy rối cho cảnh sát, nhưng kẻ này vẫn không bị bắt.

Đến tháng 5, 2015, khi Iida quay lại làng giải trí, Tsuji lại xuất hiện để theo đuổi cô. Kẻ biến thái này đã xuất hiện tổng cộng 5 lần từ ngày 10 tháng 3 tới ngày 7 tháng 4, 2016. Hắn từng đuổi theo cô Iida trong bãi đậu xe và hét lên rằng "Anh yêu em.” Cảnh sát đã dựa theo nhân chứng để tới nhà cô Iida và theo dõi, sau đó bắt quả tang kẻ biến thái.

Khi biết tin Tsuji đã bị bắt, Iida mới thở phào nhẹ nhõm: "Khi biết những tin này tôi mới cảm thấy an tâm, tuy nhiên nghĩ tới tương lai tôi lại cảm thấy bất an. Tôi nghĩ mình nên giữ tâm trạng tích cực". Yuka Iida là nữ nghệ sĩ trẻ, phát triển sự nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vào vài tháng trước, một nữ nghệ sĩ trẻ của Nhật cũng bị fan cuồng đâm dao, khiến cô bị thương rất nặng, bị mù, bị phá hủy nhan sắc, và coi như tiêu tan sự nghiệp. Cảnh sát đã bị chỉ trích trong sự việc này, vì cô gái vốn đã báo cảnh sát về việc bị fan cuồng đeo bám, nhưng cảnh sát đã không hành động gì cả, khiến hung thủ mới có thể gây ra vụ tấn công nêu trên.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp