Thursday, 07/06/2018 - 08:38:32

Cảnh sát bắt được nghi can vụ hai du khách Việt bị đâm chết

Hình an ninh cảnh sát từng cung cấp, cho thấy nghi can trong thang máy của khách sạn trước khi xảy ra án mạng. (LVMPD)

'Cho dù thế nào đi nữa, mình nghĩ Khương cũng đã vui vì được đặt chân tới xứ Mỹ mà Em ao ước bấy lâu nay.'

LAS VEGAS - Sau mấy ngày điều tra, nhà chức trách đã bắt được một nghi can trong vụ hai du khách Việt Nam bị đâm chết trong phòng khách sạn trong tuần qua. Cảnh sát địa phương và nhân viên FBI đã bắt một người đàn ông tại Los Angeles mà họ nói là có dính líu đến cái chết của hai nạn nhân tại Las Vegas.
Cảnh sát cho biết họ bắt được Julius Trotter, 31 tuổi, sau một cuộc rượt xe vào đêm thứ Tư, 6 tháng 6. Julius Trotter chính là nghi can trong hình ảnh mà cảnh sát Las Vegas từng cung cấp cho công chúng được biết vào đầu tuần này, trong lúc chờ tìm ra manh mối của thủ phạm.

Julius Trotter trong hình biên bản của cảnh sát Las Vegas khi bị bắt vào tháng Hai 2017, liên quan đến một tội phạm khác. (LVMPD)Trong ngày thứ Năm, cảnh sát Las Vegas cung cấp cho báo chí một tấm hình biên bản của Julius Trotter. Hình đó được chụp vào tháng Hai 2017, khi mà anh ta bị bắt vì tội chống cự cảnh sát. Julius Trotter đã bị án 5 năm tù treo cho tội đó.
Trước khi bắt được nghi can, nhà chức trách đã công bố những hình ảnh lấy từ video giám sát, cho thấy một người đàn ông mà họ nghi là thủ phạm giết chết hai người Việt tại khách sạn Circus Circus Hotel-Casino. Khách sạn này đã rao thưởng $10,000 Mỹ kim cho ai cung cấp thông tin đưa đến sự bắt giữ nghi can. Cảnh sát chưa cho biết có phải tiền thưởng này đã giúp họ tìm ra Julius Trotter tại Los Angeles vào đêm thứ Tư.

Án mạng tại Las Vegas

Hai nạn nhân là anh Nguyễn Lê Bá Khương, 30 tuổi (sinh năm 1988), và bà Nghĩa Bội Sang, 39 tuổi (sinh năm 1979), từ Việt Nam. Bà Sang là giám đốc của công ty du lịch Triều Hảo. Anh Sang là nhân viên của công ty này. Một video đăng trên Facebook khoảng ba tuần trước đây cho thấy bà Nghĩa Bội Sang đang giới thiệu về công ty du lịch với khoảng 20 người trong một phòng họp tại một khách sạn ở Việt Nam.
Trước khi đến Las Vegas bà Sang, anh Khương và nhóm du khách của họ đã có mặt tại Nam California. Họ đến Las Vegas ngày thứ Năm, 31 tháng Năm và chuẩn bị thăm Grand Canyon ở Arizona ngày hôm sau.
Trong đêm thứ Năm, anh Khương và bà Sang đã có mặt trong phòng ở tầng thứ 21 của khách sạn-sòng bài Circus Circus. Cảnh sát tin rằng hai người này bị đâm chết vào khoảng 2 giờ sáng thứ Sáu, 1 tháng Sáu, 2018. Lúc đó có người đã nghe có tiếng cãi nhau. Hai nạn nhân đã bị đâm bởi nhiều nhát dao.

Thân nhân của Khương tại VN

Cha mẹ của nạn nhân Nguyễn Lê Bá Khương sống trong một ngõ hẻm trên đường Lãnh Binh Thăng, thị trấn Cần Giuộc, tỉnh Long An. Gia đình này từng mất một con trai khoảng 10 năm trước vì tai nạn xe cộ. Nay Khương cũng ra đi vĩnh viễn, để lại cha mẹ già không còn con cái chăm sóc lúc tuổi già.

Bức ảnh này có lẽ được chụp vào ngày 31 tháng 5, 2018, cho thấy Nguyễn Lê Bá Khương đứng trong một thương xá tại Little Saigon, Westminster gần góc đường Brookhurst và McFadden. Trên diễn đàn VietBest, Nguyễn Quế Sương viết: “Đây là tấm hình cuối cùng và cũng là hình trong mơ ước của em ấy... Sau bao năm chờ đợi được nhận visa Mỹ."


Mẹ của Nguyễn Lê Bá Khương bên cạnh bàn thờ con tại Long An. (Báo Mới)Mẹ của Khương là bà bà Lê Thị Bông (trước đây tin trong nước ghi là bà Thơm). Bà đã đến Tòa Lãnh Sự Mỹ tại Sài Gòn để làm thủ tục qua Mỹ nhận xác con.


Bàn thờ anh Nguyễn Lê Bá Khương tại nhà ở thị trấn Cần Giuộc, tỉnh Long An.

Những người thân kể rằng Khương là người con hiếu thảo. Biết gia đình nghèo khó, ba bị bệnh tật, mẹ làm việc sớm khuya nên từ nhỏ Khương đã làm đủ thứ việc để kiếm tiền ăn học. Tốt nghiệp một trường du lịch, Khương trở thành hướng dẫn viên du lịch và cuộc sống của gia đình anh đỡ vất vả hơn. Nhờ có tiền, anh giúp cha sửa chữa căn nhà được khang trang hơn, dù nhà nằm trong hẻm lầy lội nước mưa.Hình Nguyễn Lê Bá Khương trên sổ hộ chiếu (passport).

Bà Bông từng nói với báo chí trong nước hôm thứ Ba về con trai mới mất, “Nó nói tôi và ba nó rằng nó sẽ cố gắng vài năm nữa khi công việc thật sự ổn định thì sẽ không để ba mẹ cực khổ nữa, và hứa sẽ đưa ba mẹ đi du lịch nước ngoài một chuyến. Vậy mà...”

Ngõ hẻm vào nhà của Nguyễn Lê Bá Khương ở đường Lãnh Binh Thăng, thị trấn Cần Giuộc, nơi anh vừa giúp cha mẹ sửa lại ngôi nhà trong xóm lao động nghèo. (Ảnh của Chi Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch TPHCM)

Vào đêm thứ Tư, bà Lê Thị Bông cho biết bà vẫn chưa thể đi sang Mỹ để nhận thi thể con trai. Do bà Bông không đáp ứng được các yêu cầu trong buổi phỏng vấn sáng thứ Tư tại Tòa Lãnh Sự Mỹ ở Sài Gòn.
Bà nói trong sự đau khổ và lo lắng, “Hiện giờ tôi không biết phải làm sao? Công ty du lịch Triều Hảo cũng chưa có thông tin gì tiếp theo cho chuyến đi sang Mỹ. Trong khi đó, sáng thứ Năm, gia đình của bà Nghĩa Bội Sang đã bay sang Mỹ để nhận thi thể của bà Sang và đưa về nước. Còn Khương phải nằm ở bên đó lạnh lẽo, không biết khi nào tôi mới gặp mặt được con trai và đưa nó về với gia đình.”

Về hai nạn nhân Sang và Khương

Bà Sang có vợ chồng em gái định cư tại California, và họ đã đến Las Vegas để nhận xác.
Trên Facebook và các diễn đàn, vài hình ảnh của bà Nghĩa Bội Sang và anh Nguyễn Lê Bá Khương đã được tìm thấy.


Hình lấy từ màn ảnh cho thấy bà Nghĩa Bội Sang đang thuyết trình về công ty du lịch Triều Hảo trước khoảng 20 người tại Việt Nam, trong video chiếu live vào ngày 14 tháng 5, 2018, trên mạng Bizlink Givers Gain BNI. Cảnh sát tin rằng bà Sang và anh Nguyễn Lê Bá Khương đã bị sát hại tại Las Vegas vào sáng sớm 1 tháng 6. (Bizlink)

Chẳng hạn một video của Bizlink Givers Gain BNI phát sóng trực tiếp ngày 14 tháng 5, 2018, tức là hơn ba tuần trước, dài hơn 10 phút cho thấy bà Nghĩa Bội Sang đang có một buổi thuyết trình để giới thiệu về công ty du lịch Triều Hảo. Buổi thuyết trình diễn ra trước khoảng 20 người, trong một phòng họp của một khách sạn tại Việt Nam.


Bà Nghĩa Bội Sang trong hình không đề ngày, đăng trên diễn đàn VietBest.

Còn trên diễn đàn VietBest Forum, một người tên là Nguyễn Quế Sương đã đăng một tấm hình của anh Khương chụp tại khu phố Little Saigon ở Westminster, trong khu thương xá ở góc McFadden và Brookhurst.
Kèm theo bức hình cho thấy một thanh niên với nét mặt hiền lành và trí thức, là dòng chữ của Nguyễn Quế Sương: “Đây là tấm hình cuối cùng và cũng là hình trong mơ ước của em ấy... Sau bao năm chờ đợi được nhận visa Mỹ.”

Cũng viết về anh Khương trên diễn đàn của VietBest, một người bạn tên Thanh Liêm viết: “Nhớ hoài lúc nó khóc khi nó nói với mình nó rớt visa, ba lần như vậy đó, giờ thì đã đến Mỹ rồi nhưng không ngờ...”
Một bạn tên là Trần Lâm Việt Thắng cho biết thêm: “Trước đây có thời gian Khương thực tập và làm cộng tác viên tại phòng Hd - Saigontourist. Kể từ nay khép lại giấc mơ Mỹ nhe Em. Yên nghỉ thanh thản. Thật bất ngờ khi chưa đầy 24 tiếng sau khi đến Mỹ, Em lại ra đi. [...] Cho dù thế nào đi nữa, mình nghĩ Khương cũng đã vui vì được đặt chân tới xứ Mỹ mà Em ao ước bấy lâu nay.”
Bạn Trần Lâm Việt Thắng viết câu kết: “Một lần nữa, chúng ta hãy dành một phút cầu nguyện cho Chị Sang và Khương sớm siêu thoát và yên nghỉ nơi cửa Phật.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising