Thursday, 07/04/2016 - 09:24:55

Cảnh sát bắt được nghi can trong vụ Randy Trần bị bắn chết

  

Randy Trần trên Facebook của anh.
 

Xác của nạn nhân được tìm thấy gần chiếc xe cũ này tại Indian Land. (Greg Suskin/ WSOC)
 

INDIAN LAND - Một nam thanh niên gốc Việt ở thị xã Fort Mill, tiểu bang South Carolina, đã bị bắn chết vào ngày thứ Ba. Trong hơn một ngày, nhà chức trách tại Lancaster County đã tìm kiếm một thanh niên mà họ nói là đã giết anh ta. Thanh niên này có quen biết với nạn nhân. Đến chiều thứ Năm, cảnh sát cho biết họ đã bắt được nghi can trong một lữ quán motel tại South Carolina.

Theo tin của nhật báo The Herald, cảnh sát từng tìm thấy xác của Randy Trần, 20 tuổi, vào chiều tối thứ Ba, 5 tháng Tư, 2016, trong một khu rừng cạnh đường mòn Little River Trail ở Indian Land, một thị trấn nằm ở South Carolina và sát ranh giới North Carolina.

Ông Tony Broome, một nhân viên điều tra nguyên nhân tử vong tại Hạt Lancaster, đã nói với nhật báo Herald rằng nạn nhân đã chết vì một vết thương do đạn bắn vào đầu. Văn phòng Sở Cảnh Sát Lancaster County đã đưa ra một tờ trát tòa cáo buộc David Antonio Kucinski, 20 tuổi, cư ngụ tại Fort Mill, với tội danh giết người.

Cảnh sát được gọi đến địa chỉ số 268 trên đường Little River Road vào khoảng 7 giờ chiều. Những người hàng xóm báo cáo từng thấy Kucinski ở bên ngoài một chiếc xe màu cam trên con đường ấy, ở phía trên lối lái xe của họ. Họ thấy Kucinski đã khiêng một người đàn ông dường như bất tỉnh ra khỏi cốp xe, theo các điều tra viên cho biết.

Nạn nhân dường như có máu trên mặt và đầu, và Kucinski cũng có máu trên quần áo và cánh tay, theo văn phòng sở cảnh sát cho hay.

Ông Chris Loftis từng gặp Kucinski trước đây và thấy Kucinski với xác người hôm thứ Ba. Ông nói với đài truyền hình WBTV, “Ngay khi thấy chúng tôi, anh ta (Kucinski) liền kéo xác ra đằng sau chiếc xe màu cam, và chúng tôi thấy hai bàn chân còn đong đưa trước khi hắn ta thả xác xuống đất.”

                                 Chiếc xe mà Randy Trần thích lái. (Lancaster County Sheriffs Office)

Các nhân chứng liền gọi 911 và bước ra ngoài nhà để đến xem kỹ hơn, nhưng đến lúc đó thì Kucinski và chiếc xe đã biến mất. Các nhân viên cảnh sát, các điều tra viên hình sự, và các điều tra hiện trường vụ án đã đến hiện trường. Họ tìm thấy thi thể của Randy Trần ở bìa rừng cách lề đường một vài thước.

Các điều tra viên xác định chiếc xe hơi màu cam chính là chiếc 2015 Toyota Scion thuộc sở hữu của cha của Randy Trần, với bảng số LSA246 của South Carolina. Chiếc xe này thường được lái bởi Randy Trần.

Các thân nhân nói rằng Randy Trần rất yêu thích chiếc xe của anh, và tạo những sửa đổi kỳ quặc nơi chiếc xe, chẳng hạn như gắn thêm một ống bô gây tiếng ồn, và chỉ sơn hai chiếc vành bánh xe thay vì sơn hết cả bốn.
Trần Kim, em họ của Randy nói với báo Herald, “Anh ấy rất thích chiếc xe đó lắm. Anh hay sửa xe và làm đủ thứ với chiếc xe.”

Trần Kim nói rằng sự sửa đổi cho chiếc xe phản ảnh cá tính nghịch ngợm của Randy. Cô nói, “Mỗi lần chúng tôi gặp Randy, anh ta lại có một cái gì khác, làm một chuyện lạ. Người ta không thể dự đoán anh sẽ làm gì.”

Randy Trần tốt nghiệp từ trường trung học Nation Ford, và đang học tại trường kỹ thuật York Tecgnical Collge. Trần Hải, chú của Randy, nói rằng gia đình chưa hiểu tại sao Randy bị bắn. Ông Hải nói hôm thứ Tư, “Vụ này xảy ra đêm qua khi hai thanh niên đi chơi với nhau. Theo cảnh sát, đó có thể là một vụ cãi nhau. Randy bước đi. Anh chàng kia bắn từ phía sau.”

Các thân nhân cho biết Randy Trần và David Kucinski không là bạn thân, họ chỉ quen biết nhau từ ngày học ở Nations Ford High School tại Fort Mill. Cảnh sát chưa biết Randy đã bị bắn chết tại nơi mà David bỏ lại xác ở bìa rừng, hay bị bắn ở một nơi khác và xác được mang đến Indian Land.

                                         David Kucinski khi bị bắt. (Lancaster County Sheriffs Office)

Vào chiều thứ Năm, nhà chức cho biết họ đã bắt được David Kucinski, tại một motel ở thành phố Charlotte, North Carolina, cách Indian Land khoảng 30 dặm về hướng bắc. David Kucinski sẽ bị truy tố tội sát nhân trong cái chết của Randy Trần.

Nói chuyện với đài truyền hình WBTV, một thân nhân nói rằng mọi người trong gia đình cũng như các bạn bè ai cũng quí mến Randy Trần. Thân nhân cũng cho biết Randy Trần từng gọi về nhà và nói rằng anh sẽ về trễ vào đêm thứ Ba. Và đó là lần cuối cùng họ nghe tiếng của anh.

Một thân nhân nói với đài WBTV, “Mẹ của anh ấy đã chuẩn bị cơm cho con, vì anh gọi nói sẽ về trễ từ sở làm. Thức ăn đã được chuẩn bị sẵn sàng cho Randy.” Cảnh sát đã tìm thấy chiếc xe Toyota Scion đời 2015 bị bỏ lại tại thành phố Charlotte ngày thứ Tư. Nghi can Kucinski đã bị giam tại nhà tù Mecklenburg County Jail, sẽ bị dẫn độ về Lancaster County.

Kayla Trần, em gái của Randy, đã có mặt trong lúc gia đình tiếp xúc với báo chí địa phương hôm thứ Tư. Bé Kayla đã ôm chầm lấy ông Hải trong sân nhà của gia đình ở thị xã Fort Mill. Chung quanh nhà là nhiều chiếc xe của các thân nhân và bạn bè đến thăm gia đình họ Trần. Ông Hải đã bế Kayla trên tay và cho biết anh Randy rất yêu thương bé Kayla. “Giờ đây cậu ấy không còn ở đây nữa.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp