Wednesday, 04/07/2018 - 07:11:23

Cảnh sát bắn cá sấu để cứu thiếu nữ 15 tuổi leo trên cây


Một con cá sấu đang nghỉ ngơi, có lẽ đã no bụng.

ORLANDO - Một cảnh sát viên ở Florida đã bắn chết một con cá sấu dài hơn 3 mét. Nó đã rít lên, sau khi đuổi theo một em gái và khiến cho em phải leo lên trên cây.

Tin của các đài truyền hình địa phương cho biết vụ này xảy ra ngày thứ Sáu, 29 tháng 6, tuần qua. Em Jordan Broderick, 15 tuổi, đang ngồi trên một chiếc bè trên một con lạch gần công viên Alexander Springs, trong khu rừng quốc gia Ocala National Forest, nơi gia đình cô đang cắm trại, thì bỗng con cá sấu bơi lại gần em.

Jordan không thể chèo vào bờ khi con cá sấu bơi đuổi theo em. Thiếu nữ liền trèo lên một thân cây và bám chặt vào trên cao, hét lên trong khi cha mẹ em gọi số 911 cầu cứu với cảnh sát.

Trong đoạn thâu âm mà đài NBC News nhận được, mẹ của Jordan nài xin nhân viên trực điện thoại, “Tôi đang ở Freak Creek, con gái tôi bị mắc kẹt trong một cái cây kỳ dị và có mấy con cá sấu ở xung quanh! Chúng tôi không thể đưa cháu ra! Xin làm ơn cứu giúp, cháu 15 tuổi.”

Qua những tiếng nức nở, người mẹ mà tên đã được giữ kín, nói với nhân viên đó trong cú gọi kéo dài hơn bảy phút, nói rằng có mấy con cá sấu ở trên đất và dưới nước xung quanh cây mà Jordan đã leo lên.
Vào cuối cú gọi, nhân viên đó nói với người mẹ rằng có thể phải mất tới 20 phút thì một đơn vị cứu hộ trên nước mới đến được khu vực đó. Người mẹ trả lời, “Ôi trời ơi! (@$%&) con gái tôi sẽ chết mất!”
Khoảng 30 phút sau khi Jordan leo lên cây, cảnh sát viên Mitch Blackmon thuộc Sở Cảnh Sát Lake County tới nơi, và ông nghe tiếng cô bé la hét. Đơn vị cứu hộ chưa đến, và khi ông Blackmon tới gần nơi cô gái đang bám thân cây, ông có thể nghe tiếng cá sấu đang rít lên. Nó không hề sợ sệt trước sự hiện diện của ông.

Trong bản báo cáo, Blackmon nói rằng khi ông đến nơi, chỉ có một con cá sấu dài hơn 3 thước đang ở dưới gốc cây, nơi Jordan đã trèo lên và đang kiệt sức,.

Trong bản phúc trình của cảnh sát, ông Blackmon viết, “Sự hiện diện của tôi đã không làm cho con cá sấu sợ mà bỏ đi. Nó bắt đầu tiến tới chỗ tôi đứng. Lúc đó tôi liền bắn một băng đạn 223 từ khẩu súng AR15 Bushmaster của tôi, giết chết con cá sấu.”

Các viên chức Florida nói rằng những con cá sấu này đặc biệt hung hăng và có bản năng bảo vệ lãnh thổ vào thời gian này trong năm.

Em Jordan không bị thương trong vụ đụng độ với cá sấu.
Trong tháng qua, một người phụ nữ đã biến mất sau khi đi bộ gần một hồ nước ở Ft. Lauderdale, Florida. Sau đó cánh tay của bà được thu hồi từ bên trong bụng một con cá sấu. Người ta tin rằng bà đã bị nó ăn thịt trong lúc đi bộ vào chiều tối.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising