Friday, 12/05/2017 - 07:48:36

Cảnh sát Ấn Độ đổ lỗi cho chuột uống uống hết 900,000 lít rượu


“Tui đâu có uống đâu mà đổ thừa?” (Getty Images)


Cảnh sát tại một tiểu bang cấm rượu ở Ấn Độ đã đổ lỗi cho những con chuột về việc biến mất của 900,000 lít rượu lậu và thứ rượu khác bị tịch thu từ dân địa phương. Họ nói rằng chuột cống đã nhâm nhi hết khối lượng rượu ấy.

Điều hơi khó tin mà cảnh sát nói tại Patna, thủ phủ tiểu bang Bihar ở miền đông, được đưa ra sau khi giới truyền thông thắc mắc về sự biến mất của số rượu lậu bị tịch thu và được cất giữ trong các phòng kho của cảnh sát.

Theo các nhân viên cảnh sát canh giữ các phòng kho cho biết, trong 13 tháng qua của lệnh cấm, những con chuột đã gặm mất nắp kim loại của những chai rượu bị tịch thu, và sau đó “nốc” sạch rượu trong chai.
Tuy nhiên, viên chức cảnh sát cao cấp Manu Maharaaj tỏ vẻ hoài nghi. Ông đã bắt đầu mở một cuộc điều tra về khối lượng rượu mất tích, mà ông nghi ngờ đã bị uống sạch, hoặc bị đem bán, hoặc cả hai việc đó, bởi một lực lượng tham nhũng.

Ông cũng ra lệnh cho tất cả các nhân viên cảnh sát canh gác những kho chứa này phải thường xuyên chịu phân tích hơi thở, và nếu bị phát hiện uống rượu thì họ sẽ bị truy tố và bãi nhiệm.

Ông Nitish Kumar, bộ trưởng chính của tiểu bang, đã đưa ra lệnh cấm ấy trong tháng Tư năm 2016, coi đó là một phần của lời ông hứa khi vận động tranh cử là sẽ “làm sạch” xã hội.

Lệnh cấm ấy cũng được ban hành để đáp ứng nhu cầu của các phụ nữ ở Bihar. Giống như những nơi khác ở Ấn Độ, họ nối kết việc các ông chồng uống rượu với nạn bạo hành gia đình, hiếp dâm, và nghèo túng.
Trong một vụ tương tự như vụ xảy ra tại Bihar, cách đây mấy năm cảnh sát ở New Delhi đã đổ lỗi cho những con chuột về việc uống nhiều gallon rượu lậu. và tạo ra những vấn đề với hành vi “say rượu và lộn xộn của chúng.”Họ đã bắt những con chuột say rượu chịu trách nhiệm về những vụ cắn những người mà chúng nhìn thấy, và thậm chí đưa tiễn những con mèo đã được khai triển để diệt trừ chúng, bằng cách thường xuyên tấn công những con mèo ấy mà không sợ hãi chút nào.

Các viên chức từ đồn cảnh sát ở Đông Delhi có liên quan cũng lên án những con chuột này, vì tạo ra một vấn đề về “tính cách đáng tin” với các thẩm phán địa phương, vì họ không thể xuất trình được các mẫu rượu bị tịch thu, để làm làm bằng chứng tại tòa án.

Một viên chức nói, “Nếu chúng tôi nói với thẩm phán rằng rượu đã bị chuột uống mất, ông sẽ cười khinh chúng tôi.” Ông tiếc nuối nói thêm rằng họ thường là nạn nhân của một âm mưu bịa đặt nổi những con chuột say rượu.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising