Wednesday, 20/09/2017 - 07:48:28

Cảnh khổ tại VN: Mẹ ép con uống thuốc trừ sâu vì túng quẫn


Trần Lê Thị Xuân Loan tại tòa án ngày thứ Ba, 19 tháng 9, 0217 (Thanh Niên Online)


SÀI GÒN - Chiều thứ Ba, Tòa Gia Đình và Người Chưa Thành Niên đã xét xử và tuyên phạt Trần Lê Thị Xuân Loan 10 năm tù về tội sát nhân. Nạn nhân chính là con gái của bà.

Theo cáo trạng, cô Loan, 29 tuổi, ngụ quận 9, và anh Tr. kết hôn năm 2010. Họ có một bé gái.
Khai tại tòa, Loan cho biết trong cuộc mưu sinh cô đã vay mượn 200 triệu đồng ($8,700), và vợ chồng thường xuyên bất hòa. Trong lúc túng quẩn, cô nảy ý định tự tử cùng con gái để gia đình có thể lấy tiền phúng điếu để trả nợ.

Hồ sơ tòa cho biết vào ngày 13 tháng 7, .2016, tức là hơn một năm trước đây, Loan chở con gái đến một khách sạn ở quận 2 thuê phòng. Sau đó, Loan lấy thuốc trừ sâu mua sẵn trước đó đổ ra ly và ép con gái uống. Cho con uống xong, bị cáo nhắn tin cho một người bạn nói sẽ tử tự cùng con gái và nói người này báo với chồng và gia đình chồng. 

Sau khi nhắn tin xong, Loan uống hết phần thuốc trừ sâu còn lại trong chai và rơi vào hôn mê. Không thấy Loan trả phòng, chủ khách sạn đến gõ cửa, nhìn cửa thông gió và phát giác Loan cùng con gái nằm bất tỉnh.
Khi công an đến cùng nhân viên cứu thương, con gái của Loan đã chết trước khi đưa đến bệnh viện, còn Loan được đưa đi cấp cứu. Đến hai tuần sau thì cô xuất viện và khai nhận hành động tự tử cùng con. Cô bị giam từ cuối tháng 10.

Tại tòa án, đại diện hợp pháp cho người bị xem là nạn nhân, tức là chồng của Loan vì mất con, đã không yêu cầu bồi thường và mong hội đồng xét xử hãy cứu xét hình phạt thấp nhất để Loan sớm trở về với gia đình. Tòa đưa ra bản án 10 năm tù.

Trong phiên tòa chiều thứ Ba, 19 tháng 9, chủ tọa hội đồng xét xử đã hỏi cô Loan, “Lời khai tại hồ sơ cho thấy ngay sau khi giết con, bị cáo (tức là Loan) đã nhắn tin cho một người nói rằng hãy lấy tiền đám ma trả nợ. Suy nghĩ của bị cáo như thế nào mà bị cáo làm như vậy. Bị cáo có giải thích được hành động đó hay không. Bị cáo có thời gian nhắn tin cho ai đó, thì ngay khi buông con mình ra với lương tâm của người mẹ bị cáo có thể bồng con đi cứu chữa dù có thể cứu sống con mình hay không.”

Với hàng loạt câu hỏi của chủ tọa phiên tòa, Loan cúi đầu, khóc, không trả lời. Cô chỉ nói, “Bị cáo nhắn tin về chỉ muốn nói mẹ con không muốn sống nữa.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp