Saturday, 07/04/2018 - 11:29:28

Canada: Xe bus chở đội hockey trẻ tông xe vận tải, 14 người chết


Hình chụp toàn thể cầu thủ và huấn luyện viên của đội Humboldt Broncos mùa đấu 2017-2018 hiện nay.

NIPAWIN - Chiếc xe bus chở các thành viên một đội hockey đã tông vào xe tải ở thành phố phía trung tây Canada, khiến nhiều người tử vong. Các cầu thủ và huấn luyện viên đội hockey Humboldt Broncos gặp nạn khi đang ngồi trên xe bus tới tham dự một trận đấu tranh giải ở thành phố Nipawin, thuộc tỉnh bang Saskatchewana. Chiếc xe bus chở họ đâm vào xe tải lúc 5 giờ chiều thứ Sáu ở phía tây Canada.

Sau tai nạn, 14 người trên xe bus, bao gồm cả tài xế, đã chết ngay tại chỗ, 14 người bị thương nặng và được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong số đó có ba người nguy kịch.

Theo danh sách, các cầu thủ trên xe bus có độ tuổi từ 16 đến 21. Thủ Tướng Justin Trudeau đăng lên mạng xã hội Twitter lời chia buồn với người nhà của các nạn nhân: "Tôi không thể tưởng tượng những điều mà các phụ huynh đang phải trải qua. Lòng tôi tôi hướng về tất cả những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch khủng khiếp này.”

Ông Kevin Henry, huấn luyện viên hockey tại trường trung học Prince Albert, tỉnh bang Saskatchewana, cho biết tai nạn đã khiến các phụ huynh bị sửng sốt. "Tôi nghĩ đây là một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử của Saskatchewan, nhất là bởi vì môn hockey đã gắn bó với chúng tôi trong suốt thời gian trưởng thành.”

Giải hockey giới trẻ Saskatchewan được coi là một giải hạng A, thuộc hệ thống giải hockey của Canada dành cho các cầu thủ Bắc Mỹ trong độ tuổi 16-20.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp