Tuesday, 24/07/2018 - 11:13:56

Canada: Tay súng bắn 15 người có vấn đề tâm thần


Faisal Hussain

TORONTO - Gia đình nghi can gây ra vụ xả súng ở Toronton, Canada, vào thứ Ba cho biết kẻ này bị rối loạn tâm thần và trầm cảm nặng. “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để tìm cách chữa trị, nhưng thật không ngờ nó lại kết thúc cuộc đời một cách bi kịch như vậy,” gia đình của Faisal Hussain, 29 tuổi, hung thủ vụ xả súng khiến hai người thiệt mạng và 13 người bị thương, cho biết. Họ đồng thời khẳng định Hussain đang được điều trị bằng thuốc và được các chuyên gia hỗ trợ, nhưng vẫn không thể khỏi bệnh. “Chúng tôi thành tâm cầu nguyện cho các nạn nhân và sẽ tưởng nhớ những người đã mất suốt phần đời còn lại của mình,” gia đình nghi can nói.

Hai nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ súng là một bé gái 10 tuổi và một nữ sinh 18 tuổi vừa tốt nghiệp trung học. 13 nạn nhân bị thương đang được chữa trị tại Bệnh viện St. Michael, với mức độ thương tích từ nhẹ đến “nghiêm trọng ảnh hưởng cả đời.” “Chúng tôi không biết tại sao điều này lại xảy ra,” Cảnh sát trưởng Mark Saunders nói vào thứ Hai. Ông nói thêm rằng cảnh sát sẽ không suy đoán động cơ của tay súng. “Còn quá sớm để loại trừ bất cứ điều gì,” ông nói.

Theo một video do nhân chứng quay lại, Hussain mặc đồ màu đen và cầm súng ngắn. Kẻ này đột ngột nã súng vào một nhà hàng và quán cà phê  ở khu Greektown, thành phố Toronto. Ông John Tory, thị trưởng Toronto cho biết ông và người dân đã rất sốc trước sự việc. “Gần như không thể tưởng tượng rằng những điều này có thể xảy ra,” ông nói. Canada vốn là nước có tỷ lệ bạo lực liên quan đến súng đạn tương đối thấp, đặc biệt nếu so với nước láng giềng Hoa Kỳ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising