Monday, 09/08/2021 - 07:23:15

Canada mở cửa biên giới cho người Mỹ đã chích ngừa


Hai người đang đi bộ qua biên giới trong lúc nhiều xe xếp hàng chờ đợi đến phiên bên phía Canada tại biên giới với Hoa Kỳ gần thành phố Seattle, tiểu bang Washington và Vancouver, tỉnh bang British Columbia hôm thứ Hai, ngày 9 tháng 8, 2021. (Mert Alper Dervis/ Anadolu Agency via Getty Images)

 

OTTAWA - Du khách Hoa Kỳ nay đã có thể đến Canada, sau 16 tháng hai bên đóng cửa biên giới vì đại dịch Covid-19.


Chính quyền Canada đã mở cửa biên giới đối với công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ đã chích ngừa đầy đủ, bắt đầu từ 12:01 sáng thứ Hai. Rất nhiều người Mỹ đã trông chờ thời điểm này để có thể đi thăm người thân ở bên kia biên giới.


Trong khi đó, các chủ cơ sở thương mại tại Canada cũng kỳ vọng du khách Hoa Kỳ sẽ giúp khôi phục kinh tế địa phương. Tuy Canada đã mở cửa biên giới, nhưng người nhập cảnh vẫn cần phải đáp ứng một số điều kiện.


Theo đó, du khách cần phải nộp bằng chứng đã chích ngừa cùng những giấy tờ du lịch khác cho chính phủ Canada, thông qua trang web ArriveCAN, vào ít nhất 72 tiếng trước khi đến biên giới Canada, áp dụng cho cả du khách đi bằng đường hàng không và đường bộ.


Phần lớn người Mỹ đều sẽ cần phải chích ngừa đầy đủ mới có thể nhập cảnh vào Canada, và phải được chích ngừa mũi cuối cùng vào ít nhất 14 trước ngày nhập cảnh.


Những người chưa chích ngừa là trẻ em dưới 12 tuổi, hoặc những người có vấn đề tâm thần hoặc thể chất, có thể nhập cảnh vào Canada cùng cha mẹ hoặc người giám hộ đã chích ngừa đầy đủ.


Những người không thể chích ngừa vì lý do y tế có thể sẽ được miễn cách ly và xét nghiệm, nhưng sẽ phải tuân thủ một lệnh cách ly khác đã được điều chỉnh.

Du khách đã chích ngừa đầy đủ sẽ không cần cách ly, trừ khi họ có triệu chứng Covid-19. Tuy nhiên, mọi du khách vẫn cần chuẩn bị cho tình huống bị yêu cầu cách ly.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements