Wednesday, 05/05/2021 - 06:51:04

Canada cho phép chích thuốc Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi


Bác Sĩ Michael Anderson đang chích thuốc Pfizer vào cánh tay của anh Eric Steenbergen trong lúc vợ Rebecca Mador ngồi xem do viện Waakebiness-Bryce Institute for Indigenous Health và trường đại học U of T Dalla Lana School of Health tổ chức tại Toronto ngày 10 tháng 4, 2021. (Rick Madonik/ Toronto Star via Getty Images)

 

OTTAWA –Canada đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng thuốc ngừa Covid-19 của hãng Pfizer cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên.

"Đây là loại thuốc đầu tiên được phê chuẩn ở Canada để phòng ngừa Covid-19 cho trẻ em, đánh dấu cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống lại đại dịch của Canada,” cố vấn chính của cơ quan y tế Gia Nã Đại Supriya Sharma nói trong cuộc họp báo ở Ottawa ngày thứ Tư,.

Dữ liệu từ một cuộc thử nghiệm ở Hoa Kỳ, với hơn 2,000 thiếu niên được chích hai liều thuốc, cho thấy thuốc ngừa an toàn với thiếu niên cũng như với người trưởng thành.

Không trẻ em nào nhiễm coronavirus sau khi được chích ngừa. Còn với người trưởng thành, thuốc đã được chứng minh là có hiệu quả ngăn triệu chứng Covid-19 ít nhất 95%.

Trước đó, Canada đã cho phép sử dụng thuốc Pfizer cho người từ 16 tuổi trở lên hồi tháng 12, 2020.

Các nhà sản xuất ba loại thuốc khác đã được chấp thuận ở Canada, gồm AstraZeneca, Johnson & Johnson và Moderna đang lập kế hoạch cho các nghiên cứu của riêng họ với trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên.

Kể từ khi bắt đầu đại dịch, khoảng 20% ca nhiễm Covid-19 ở Canada là người dưới 19 tuổi. Nước này báo cáo tổng cộng 1.25 triệu người nhiễm, với hơn 24,000 người tử vong.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements