advertisements
Friday, 27/12/2019 - 07:43:13

Căn cứ Hoa Kỳ tại Nam Hàn bật lầm còi báo động

SEOUL - Căn cứ Hoa Kỳ tại Nam Hàn vào tối thứ Năm đã vô tình bật còi báo động không kích, gây ra sự hoảng loạn ngắn trong bối cảnh nhiều người đang lo ngại về “món quà Giáng sinh” của Bắc Hàn. Đại Tá Martyn Crighton, phát ngôn viên Sư đoàn bộ binh số 2 đóng quân tại căn cứ Casey, Dongducheon, Nam Hàn, cho biết còi báo động lầm được bật lúc 10 giờ tối ngày thứ Năm.
Ông Crighton cho biết, theo thông lệ, cứ vào lúc 10 giờ mỗi tối, một bản nhạc kèn mang giai điệu chậm sẽ được phát trên hệ thống loa của căn cứ, để báo hiệu kết thúc một ngày làm việc. Tuy nhiên, do lỗi của người điều khiển, còi báo động đã được bật lên.
Việc bật lầm còi báo động không kích đã gây ra sự hoảng loạn ngắn ở căn cứ. Một số binh sĩ mặc quân phục đã chạy vội ra ngoài trước khi nhận ra đó chỉ là nhầm lẫn. Một số binh sĩ nổi giận đã phàn nàn về sự việc trên mạng Reddit.
Các binh sĩ ngay lập tức nhận được thông báo về sai sót, và các biện pháp kiểm soát đã được thực hiện để bảo đảm lỗi này sẽ không lặp lại. Casey là căn cứ của Hoa Kỳ gần biên giới Bắc Hàn nhất, và nhiều khả năng sẽ là mục tiêu chính của các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn và pháo binh trong trường hợp xảy ra xung đột.
Hiện chưa rõ sự việc tối thứ Năm xảy ra như thế nào, nhưng nó khá giống sự việc ở Hawaii năm 2018, khi một nhân viên tại cơ quan quản lý khẩn cấp vô tình gởi tin nhắn cảnh báo cho người dân về một vụ tấn công bằng hỏa tiễn, ngay lúc Hoa Kỳ đang căng thẳng với Bắc Hàn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements