Wednesday, 09/11/2016 - 08:18:51

Cán bộ sở Ngoại Vụ đánh tiến sĩ 76 tuổi

TS Nguyễn Khanh bị đánh chảy máu miệng, phải nhập viện


Vài ngày trở lại đây, trên mạng xã hội Facebook đang lan tuyền với tốc độ chóng mặt về vụ việc TS Nguyễn Khanh (76 tuổi, từng giảng dạy tại ĐH Bách khoa Hà Nội) bị đánh chảy máu miệng sau khi xảy ra tai nạn giao thông.

Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng 5-11, TS Khanh đi tập thể dục trên đường Trần Đại Nghĩa (đoạn qua ngã ba Trần Đại Nghĩa và ngõ 30 Tạ Quang Bửu - khu tập thể ĐH Bách khoa Hà Nội) thì bất ngờ đụng một người phụ nữ điều khiển xe máy khiến cả hai bị ngã.

"Trong khi cả hai bên chưa kịp phản ứng gì thì một thanh niên đi xe hơi phía sau nhảy xuống đấm túi bụi vào mặt ông giáo già một cách dã man, làm ông giáo ngã xuống, máu mồm máu mũi chảy ra đầm đìa..." - dòng chia sẻ trên Facebook viết.

Cũng theo người này, sau khi người đi đường xúm vào can ngăn thì người đàn ông mới chịu xin lỗi và chở vị tiến sĩ lớn tuổi đi cấp cứu.

Ngay sau khi đăng tải, sự việc trên đã được cộng đồng mạng truyền tay nhau, lên tiếng một cách gay gắt. Đa số đều cho rằng hành vi của người đàn ông là không thể chấp nhận, việc hành hung người già thể hiện sự côn đồ, hung hãn.

Đáng chú ý, một số thông tin cho rằng người đàn ông này chính là chồng của người phụ nữ điều khiển xe máy và là một cán bộ đang công tác tại Sở Ngoại Vụ Hà Nội. Theo đó, danh tính của người đàn ông là Nguyễn Đức Hoàng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại Vụ Hà Nội).

Chiều 9-11, ông Đỗ Tiến Hữu, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại (Sở Ngoại vụ Hà Nội), xác nhận ông Hoàng là người đang công tác tại sở này.

“Anh Hoàng hiện là phó giám đốc phụ trách của trung tâm, đang trong thời gian nghỉ phép. Sự việc xảy ra ngoài giờ hành chính và ngoài phạm vi Sở , do đó mọi việc phải chờ kết luận của cơ quan chức năng. Chúng tôi chưa có ý kiến gì về vấn đề này” - ông Hữu thông tin.

Người nhà TS Khanh cho hay gia đình đã có đơn yêu cầu khởi tố hình sự và giám định thương tích đối với tiến sĩ, gửi tới Công an phường Bách Khoa và Công an quận Hai Bà Trưng.

Anh Nam, con rể của TS Khanh, nói: “Đây là hành vi không thể chấp nhận được, anh ta đã vô cớ đánh một người không quen biết, không mâu thuẫn gì với mình, hơn thế lại là người già trên 70 tuổi”.

Theo anh Nam, cho đến thời điểm hiện tại, ông Hoàng chưa lần nào trực tiếp tới gia đình xin lỗi hoặc đề nghị giải quyết vấn đề mà chỉ có người thân của ông này ra mặt. Về tình hình sức khỏe, TS Khanh hiện đã ổn định hơn, tuy nhiên vẫn còn bị đau vùng miệng, ăn uống khó khăn, tâm lý cũng ảnh hưởng ít nhiều.

“Không phải cụ muốn làm to chuyện như một số thông tin mà cụ muốn giải quyết vụ việc theo đúng pháp luật. Quan điểm của gia đình là cũng cần giải quyết nghiêm trường hợp này, không thể đánh người rồi bồi thường là xong” - anh Nam chia sẻ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp