Friday, 06/10/2017 - 08:09:40

Cán bộ sang Nhật công tác bị bắt vì tội ăn cắp

Một bích chương cảnh cáo du khách Việt không nên trộm cắp.


HÀ NỘI – Quen ăn cắp ở Việt Nam, ra nước ngoài tưởng dễ ăn, không ngờ.
Một người giữ chức phó phòng của Cục An Toàn và Bức Xạ Hạt Nhân (Bộ Khoa Học và Công Nghệ) bị tạm giữ ở nước Nhật vì nghi có hành vi trộm cắp tại siêu thị.

Tin của báo Dân Trí cho biết tin trên nhưng không nêu danh cán bộ (chỉ viết tắt T.Q.H). Sự việc đã được giải quyết, cán bộ (T.Q.H) trên đã được cho về nước và “tiếp tục chuyến công tác.”

Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Tuấn Khải (Cục trưởng Cục An Toàn Bức Xạ Nhiệt) cho biết, Cục này đang phối hợp với phía cảnh sát địa phương Nhật Bản để làm rõ thông tin liên quan đến cán bộ của mình.

Hình ảnh người Việt xấu xí đã trở thành nỗi nhục của quốc gia bởi những hành vi trộm cắp thường xảy ra tại một số nước văn minh tiến bộ. Sự tham lam của một số người đi hợp tác lao động, du nghiệp, du học đã khiến những nước như Nhật Bản, Nam Hàn, Thụy Điển... khinh thường nhân cách của người Việt. Đáng trách hơn khi một số cán bộ quan chức cộng sản cũng tận dụng cơ hội đi công tác, ngoại giao quốc tế để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Vấn đề cán bộ cộng sản Việt Nam ra nước ăn cắp không là chuyện lạ. Ngay cả con của cán bộ cao cấp, mang chức vụ Ủy Viên Trung Ương Đảng còn ăn cắp, như trường hợp của biên tập viên Kiều Trinh, trường phòng Văn Hóa đài THVN con gái Ủy Viên Trung Ương Đảng Vũ Văn Hiến cũng đã từng ăn cắp tại siêu thị.
Vào năm 2001, Kiều Trinh được cử sang Thụy Điển ba tuần. Ngay tuần đầu tiên, ngày 11 tháng 2, 2001, cô đã bị cảnh sát thành phố Kalmar bắt vì tội ăn cắp hàng trong siêu thị.

Lúc đầu cô nàng chối bai bải, nhưng khi mở băng ghi hình thì cô phải cúi đầu nhận tội. Cô nàng đã ăn cắp ở Orebro, Kaimar một số mỹ phẩm trị giá chừng $400 đô la. Số tiền đó không lớn, nhưng ở Thụy Điển người ta trị ăn cắp, tham nhũng rất nghiêm, nên theo luật Kiều Trinh phải ngồi tù.

Vì Kiều Trinh là con của Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình Việt Nam, nên Đại Sứ Quán Việt Nam ở Thụy Điển phải can thiệp. Và sau một tuần bị giam, ngày 16 tháng 2, 2001, cô nàng được tha, sau khi có giấy của bác sĩ xác nhận nhận Kiều Trinh bị “bệnh tâm thần” từ Việt Nam gửi sang.

Một kẻ ăn cắp, tâm thần mà hàng ngày lại được lên tivi giảng về đạo đức và văn hóa. Hết ý!
Vấn đề người Việt trộm cắp tài sản ở nước ngoài đang trở thành nỗi ám ảnh không chỉ cho các quốc gia sở tại. Điều đó còn làm mất đi lòng tự trọng của người Việt trong cách nhìn từ các nước văn minh, phát triển. Nó càng trở nên tồi tệ hơn nữa khi chính những quan chức, cán bộ được cử đại diện tham gia những sự kiện quốc tế lại là những tên trộm cắp vặt.

Bản chất của nhà cầm quyền được hình thành từ một đảng cướp mang tên cộng sản, chính điều đó đã tạo nên những cán bộ, những quan chức “gương mẫu” như Kiều Trinh hay T.H.Q., những đứa con, đứa cháu của Uncle Ho đang làm việc theo tấm gương và tư tưởng, đạo đức của cha già đảng trị.
(Tổng hợp từ tin trên mạng Con Đường Việt Nam và Dân Làm Báo)

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp