Wednesday, 05/10/2016 - 08:33:28

Cán bộ phường bị nhốt khi kiểm tra xây nhà trái luật

Căn nhà gia đình ông Quang đang xây dựng trái phép.


Chiều 5/10, Công an TP Vũng Tàu phối hợp Công an phường 10 (TP Vũng Tàu) đã “làm việc” với ông Đinh Tiến Quang (55 tuổi) cùng vợ là bà Trần Thị Chiến (ngụ phường 10, TP Vũng Tàu).

Ông Quang cùng vợ đã khóa cổng, nhốt cán bộ phường bên trong, không cho công an làm nhiệm vụ khi tiến hành kiểm tra căn nhà xây dựng trái phép.

Gia đình ông Quang xây dựng một căn nhà phía sau số 414/15/17F, đường Nguyễn Hữu Cảnh, TP Vũng Tàu. Khi căn nhà vừa được cất lên, UBND phường 10 đã có thông báo yêu cầu không được thi công và ông Quang phải tự tháo dỡ, nếu không phường sẽ tiến hành cưỡng chế.

11h trưa 5/10, khoảng 8 người bao gồm lực lượng đô thị, dân quân tự vệ phường 10 (TP Vũng Tàu) kiểm tra căn nhà xây trái phép của ông Quang thì thấy không những chủ nhà không tự tháo dỡ mà cho thợ tiếp tục làm việc, dựng mái lên căn nhà.

Thời điểm trên, 2 thợ sắt đang làm việc bên trong. Khi lực lượng chức năng vào yêu cầu không được xây dựng và lập biên bản cưỡng chế thì bà Chiến gọi chồng trở về để giải quyết.

Ông Quang quay về nhà, dùng ổ khóa khóa cổng ngoài không cho cán bộ đô thị phường làm việc và yêu cầu phải có công an phường đến giải quyết. Ông Quang đã dùng điện thoại gọi cho trưởng công an phường 10 là ông Nguyễn Hiệp Chính đến hiện trường để xử lý.

Khi ông Chính tới nơi yêu cầu ông Quang mở cửa để cán bộ đô thị ra ngoài và tiếp tục nhiệm vụ thì chủ nhà cho rằng vị trưởng công an phường là giả, phải xuất trình thẻ ngành. Ông Chính xuất trình thẻ ngành, bảng tên và tiếp tục yêu cầu ông Quang mở cổng nhưng chủ nhà vẫn không chấp hành.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp