Thursday, 08/06/2017 - 06:57:13

Cán bộ đảng xây biệt thự bạc triệu giữa tỉnh nghèo Yên Bái


Khu biệt thự rộng lớn, nguy nga, có cả hồ phun nước và đường xe chạy từ trên đồi xuống của cán bộ đảng Phạm Sỹ Quý tại tỉnh Yên Bái. (Thương Hiệu & Công Luận)


Trong khi đa số dân sống trong cảnh nghèo túng, bán vé số hay chạy xe ôm kiếm từng chén cơm ăn mỗi ngày, lại có những quan chức của cộng sản Việt Nam lại có thể mặc nhiên sống trong sự giàu sang, nhà cửa trị giá hàng chục triệu Mỹ kim được xây cất từ tiền tham nhũng, ăn hối lộ chứ không phải do họ tạo dựng một cách liêm chính.


Dưới đây là một bài viết đăng trên báo Thương Hiệu & Công Luận của chính nhà nước cộng sản, cho thấy sự giàu sang bất thường của Phạm Sỹ Quý, kẻ đang nắm chức Giám đốc Sở Tài Nguyên & Môi Trường của toàn tỉnh Yên Bái. Bài báo nêu lên tình trạng cả nhà làm quan, mặc sức tham nhũng đang thấm sâu trong guồng máy cai trị của CSVN. Bài viết mang tựa đề “Chiêm ngưỡng biệt phủ của Giám Đốc Sở TN&MT Yên Bái (em ruột Bí thư tỉnh).”

Một quần thể có một không hai - tại TP. Yên Bái, bao gồm biệt thự, nhà sàn, cầu treo, hồ nước và nhiều hạng mục khác được cho là tư gia của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Yên Bái.

Quần thể trên, có địa chỉ tại TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Khuôn viên tư gia của gia đình ông Quý rộng khoảng 2.5 hecta, tọa lạc ở một vị trí đắc địa tại TP. Yên Bái, gồm một ngôi biệt thự thiết kế kiểu giật tam cấp, lưng tựa đồi, viu [view] nhìn hồ nước. Bên cạnh đó là khu nhà sàn rộng chừng 60 m2. Trước mặt “biệt phủ,” có hồ nước chiếm phần lớn diện tích khuôn viên phía trước. Xung quanh hồ nước, có thiết kế phần động đá, trồng cây, hoa, khu nuôi gà cảnh...

Điểm nhấn của khuôn viên nhà là vòi phun nước giữa hồ và chiếc cầu treo bắc ngang qua hồ nước với trị giá cả tỷ đồng [hàng chục ngàn Mỹ kim]. Phía phải “biệt phủ,” những quả đồi lớn được chủ nhà kiên cố hóa thành những cung bậc và trang trí trồng hoa, cỏ khá bắt mắt, tạo nên một khung cảnh hữu tình.

Trước đó, các cơ quan báo chí đã từng đăng tải, kết quả kiểm tra của Thanh Tra Bộ Nội Vụ về tình trạng “cả họ làm quan” ở chính địa phương, trong đó có tỉnh Yên Bái cho thấy, trường hợp ông Phạm Sỹ Quý (em trai bà Phạm Thị Thanh Trà - Bí thư Tỉnh Ủy Yên Bái) - Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi Trường Yên Bái - chưa đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ ngạch chuyên viên chính, hiện đang học lớp quản lý nhà nước chương trình chuyên viên chính.

Khi những “lình xình” trong việc bổ nhiệm nhân sự còn chưa lắng xuống, dư luận Yên Bái tiếp tục được mãn nhãn trước “biệt phủ” tiền tỷ được cho là độc nhất vô nhị ở tỉnh nghèo này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp