Thursday, 22/12/2016 - 03:11:08

Cán bộ ăn cắp sữa dành cho trẻ mồ côi

Cán bộ ăn cắp sữa dành cho trẻ mồ côi

ĐỒNG NAI - Hai đồng chí sống theo gương bác Hồ vĩ đại này là Võ Thị Tuyết Hồng và Trần Thị Thủy. Một bà là phó giám đốc, bà kia là thủ kho của Trung Tâm Nuôi Dưỡng Trẻ Mồ Côi Khuyết Tật tỉnh Đồng Nai.

Hình đăng báo cho thấy bà Thủy đang lén ôm sữa chạy ra ngoài xe. Trong đêm, hai cán bộ trung tâm trẻ mồ côi dùng ôtô riêng chuyển 27 thùng sữa ra ngoài. Vụ này xảy ra đêm 24 tháng Tám, đến nay mới được báo chí trong nước đăng tin.

Hai bà này đã lén lút "tuồn" sữa thu được từ đóng góp của các nhà mạnh thường quân dành cho các em khuyết tật để đem đi bán. Khi bị chất vấn, hai bà nói đó là sữa hết hạn và họ dùng xe riêng để chuyển đến... thùng rác.

Theo các giáo viên làm việc tại trung tâm thì dưới quyền "mỗi khi có đoàn từ thiện đến trao quà, bà Hồng đều yêu cầu nhà tài trợ không trao trực tiếp cho trẻ mà gom hết về kho để thuận tiện cho việc phân phối. Số lượng quà của các mạnh thường quân mang đến cho các em rất nhiều, nhưng đến được tay các em thì chẳng bao nhiêu. Số lượng quà không được công khai minh bạch cho các giáo viên mà chỉ có phó giám đốc và thủ kho của trung tâm biết."

Ngày thứ Năm, Sở Lao Động Thương Binh và Xã Hội đã họp hội đồng kỷ luật, khiển trách bà Võ Thị Tuyết Hồng và bà Thủy.

 

Một người bị chém chết ở ngoại ô Hà Nội

Hai nhóm thanh niên đuổi nhau, đâm chém gần trụ sở công an huyện Phúc Thọ vào chiều thứ Năm. Một nhân chứng cho biết hai bên rượt đuổi, kéo nhau tới trước cửa một quán karaoke gần đó.

“Lúc đấy rất hỗn loạn, tôi nhìn rõ có người cầm con dao quắm chém đối phương. Chỉ trong khoảng chưa đầy 2 phút một thanh niên giãy giụa dưới đất, một người khác gục ở lề đường,” anh Hoàng nói. Cả hai nạn nhân đều là người địa phương.

 

Số người chết cháy tăng hơn 50%

Bộ Công An cho biết trong năm 2016 đã có hơn 3.000 vụ cháy làm 98 người tử vong, tăng 36 người, 58%, so với cùng kỳ, thiệt hại khoảng $54 triệu Mỹ kim. Trong đó, số vụ cháy tăng 214 vụ. Toàn quốc đã có 23 vụ nổ, làm chết bảy người.

Một trong những vụ cháy lớn xảy ra 1 tháng 11, tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Vụ cháy này làm 13 người thiệt mạng.

Tình hình cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tập trung chủ yếu cháy nhà dân, nhà liền kề, 1,290 vụ, chiếm 43%, và một số khu công nghiệp, chung cư, cơ sở cho thuê mặt bằng để kinh doanh.

Sở cứu hỏa cho biết toàn quốc đang có hơn 220,000 cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và nguy cơ cháy nổ vẫn diễn biến khó lường.

 

Ông cụ rơi từ tầng 10 xuống tầng 3 bệnh viện

ĐỒNG NAI - Nạn nhân là ông Lê Hữu Lý, 74 tuổi, ngụ xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất. Ông bị đau bao tử, tắc nghẽn phổi, được điều trị nhiều ngày tại Bệnh Viện Phổi Đồng Nai. Ngày thứ Tư, ông Lý dùng dao đâm vào bụng nên được chuyển đến Bệnh Viện Đa Khoa Đồng Nai cấp cứu và được bố trí nằm điều trị tại phòng bệnh ở tầng 10, khoa Nội Hô Hấp.

Vào khoảng 7 giờ sáng thứ Năm, người nhà ông Lý không thấy bệnh nhân ở buồng bệnh nên đi tìm kiếm. Khi mọi người nhìn xuống ban công tầng 3 thông qua cửa sổ thì phát hiện ông Lý nằm bất động bên dưới.

Khi nhập viện, người nhà lo ngại ông tự tử nên đã nhờ bác sĩ khóa chặt cửa sổ. Thế nhưng

cửa sổ đã mở tung vào thời điểm phát hiện nạn nhân tử vong.

 

Giám đốc hối lộ $35,000 cho con vào trường y

SÀI GÒN – Con chưa được vào trường y để sau này trở thành bác sĩ thì cha đã phải ngồi tù.   

Ngày thứ Năm, tòa tuyên phạt ông Huỳnh Viết Nghiệp, 50 tuổi, bà Nguyễn Thị Ngọc Lê, 41 tuổi, bản án hai năm sáu tháng tù vì tội họ đưa tiền hối lộ.

Nhận chạy trường cho con gái ông Nghiệp, anh Lê Kỳ Hùng, 33 tuổi, bị 8 năm tù về tội lường gạt chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra xác định, tháng Năm 2014, ông Nghiệp muốn con gái thi đậu vào Đại Học Y Dược nên nhờ bà Lê tìm người giúp với giá $35,000 Mỹ kim. Thông qua một cán bộ làm việc tại viện kiểm sát quận 11, bà Lê nhờ Hùng - người tự xưng là cán bộ thanh tra Bộ Giáo Dục - giúp với giá $13,000.

Hùng nói có mối quan hệ với nhiều cán bộ trường, sẽ giúp con ông Nghiệp chấm phúc khảo đủ điểm đậu. Vài tháng sau khi giao tiền, thấy con gái vẫn không nhận được giấy báo nhập học, ông Nghiệp hỏi thì Hùng cho biết đến trường để nhận. Đến nơi, Hùng viện nhiều lý do phải lo thủ tục, đóng học phí, nhờ người giúp để có giấy nhập học, và còn yêu cầu ông Nghiệp đưa thêm $1,500.

Sau đó Hùng hướng dẫn con gái ông Nghiệp tham dự lớp học môn giải phẫu ở miền Tây Nam Bộ được một tháng thì bị nhà trường phát hiện không trúng tuyển nên đuổi học. Biết Hùng lừa ông Nghiệp, nhà trường đã báo công an.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp