Thursday, 28/03/2019 - 07:57:02

Cấm hút thuốc tại mọi khu giải trí của Disney


(Getty Images)CALIFORNIA – Hãng Disney vào ngày thứ Năm đã công bố một số thay đổi về chính sách, bao gồm lệnh cấm hút thuốc sẽ có hiệu lực vào mùa xuân này. Bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, việc hút thuốc, cả thuốc lá thường và thuốc lá điện tử, sẽ bị cấm tại các khu giải trí Walt Disney World, Disneyland, công viên nước Disney, khu thể thao ESPN Wide World of Sports Complex, và khi Downtown Disney District ở California.

Hiện tại, các công viên giải trí vẫn có khu vực dành cho người hút thuốc. Tuy nhiên, các khu vực này sẽ sớm bị dỡ bỏ “để đem lại sự thoải mái nhiều hơn cho du khách.” Việc hút thuốc nay sẽ bị giới hạn tại một số vị trí bên ngoài cổng vào công viên, và tại các khách sạn trong khu du lịch Disney.

Lệnh cấm hút thuốc là 1 trong 4 quy định mới của Disney. Các quy định thứ 2 và thứ 3 liên quan đến xe đẩy dành cho trẻ em. Các du khách vào các công viên Disney sẽ không được dùng xe đẩy cỡ lớn, loại có thể chở nhiều trẻ em cùng lúc, và kích thước xe đẩy sẽ bị giới hạn ở mức 31” x 52”, để “dòng người di chuyển thoải mái.” Những du khách lỡ đem theo xe đẩy cỡ lớn có thể thuê các xe đẩy cỡ nhỏ hơn tại công viên.

Quy định sau cùng của Disney là cấm du khách đem đá lạnh vào công viên, tức các viên nước đá lạnh đôi khi được du khách gói theo để bảo quản thực phẩm. Lệnh cấm này được giải thích là nhằm “cải thiện tốc độ kiểm tra giỏ xách và các thủ tục khi đi vào công viên.”

Các loại túi giữ lạnh sử dụng nhiều lần đều được cho phép, hoặc du khách có thể hỏi xin đá lạnh miễn phí tại các điểm bán nước uống trong công viên. Các quy định mới sẽ có hiệu lực trước ngày khai trương khu trò chơi Galaxys Edge theo chủ đề Star Wars tại các công viên Disney.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising