advertisements
Monday, 08/03/2021 - 07:53:03

Cam Bốt biến khách sạn cũ thành bệnh viện cho bệnh nhân Covid


Một phụ nữ đang kéo xe chở ve chai dọc theo một con đường ở thủ đô Nam Vang hôm thứ Hai, ngày 8 tháng 3, 2021. Cho đến nay Cam Bốt chưa có một ai chết vì Covid-19. (Tang Chhin Sothy/ AFP via Getty Images)


NAM VANG - Một khách sạn cũ đã được trùng tu để đổi thành một bệnh viện 500 phòng dành cho bệnh nhân Covid. Đồng thời, nhà chức trách cũng ban hành đạo luật mới, trừng phạt những người vi phạm lệnh hạn chế để phòng ngừa dịch bệnh, trong bối cảnh coronavirus tiếp tục lây lan mạnh tại quốc gia Đông Nam Á này.

Khách sạn Great Duke Phnom Penh đã ngừng hoạt động trong hai năm, và hiện đang được dùng để chữa trị bệnh nhân Covid, trong lúc làn sóng dịch bệnh thứ ba đang quét qua Cam Bốt.

Thủ Tướng Hun Sen đã chỉ định tướng Hun Manet, con trai cả của ông và cũng là một tướng quân đội đầy quyền lực, lãnh đạo kế hoạch dài hai ngày để biến khách sạn thành bệnh viện tạm thời.

Khách sạn này vốn được làm chủ bởi một thương gia Trung Hoa, người đã đặt tên lại cho khách sạn sau khi mua nó từ một nhà tài phiệt Cam Bốt. Hiện chưa rõ vì sao khách sạn lại bị đóng cửa.

Nằm tại trung tâm thủ đô Nam Vang và vẫn trong tình trạng tốt, khách sạn này khá nổi tiếng vào những năm 2000, thường được nhiều tòa đại sứ cùng những tổ chức phi lợi nhuận nước ngoài chọn làm nơi tổ chức hội nghị.

Cho đến nay, Cam Bốt tuyên bố nước này chỉ có 1,011 ca nhiễm coronavirus và không có người tử vong.

Vào ngày thứ Hai Bộ Y Tế Cam Bốt công bố 24 ca nhiễm mới, nói rằng các trường hợp này bắt đầu từ việc một người ngoại quốc trốn cách ly và đi đến một hộp đêm trong tháng Hai.

Sự việc khiến nhiều người bị lây Covid-19, dẫn đến việc chính phủ vào ngày 20 tháng 2 phải ra lệnh đóng cửa hai tuần đối với các trường công lập, rạp phim, quán bar, và các điểm giải trí khác tại thủ đô Phnom Penh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements