Friday, 01/02/2019 - 09:38:46

Caltrans sắp lắp bảng chỉ đường tới khu phố Little Saigon ở San Diego

(Fox 5 San Diego)

SAN DIEGO - Đúng lúc cộng đồng người Việt sắp đón Tết Nguyên Đán 2019, các viên chức tiểu bang và địa phương đã làm lễ khánh thành bảng chỉ dẫn vào khu phố Little Saigon tại San Diego, Nam California. Đây là một trong các khu phố văn hóa và thương mại quan trọng tại thành phố đa dạng này.

Những tấm bảng hiệu chỉ đường tới Little Saigon sẽ được lắp gắn trên những lối ra trên xa lộ xuyên bang Interstate 15 để chỉ đường tới đại lộ El Cajon Boulevard, nơi có nhiều cửa tiệm của người Mỹ gốc Việt.
Sau buổi lễ khánh thành một tấm bảng tiêu biểu vào lúc 10 giờ sáng thứ Sáu, 1 tháng 2, 2019, cơ quan công chánh California (Caltrans) sẽ lắp những tấm bảng hiệu đó trên trạm chuyển sang xe, ở bên trên xa lộ I-15, chỉ đường cho du khách đến Khu Vực Văn Hóa Và Thương Mại Little Saigon.


Dân Biểu Todd Gloria và nữ Nghị Viên Thành Phố Georgette Gomez đang đứng hai bên của một tấm bảng chỉ đường đến khu phố Little Saigon tại San Diego vào ngày thứ Sáu. Nhiều tấm bảng như vậy sẽ được lắp gắn trong những ngày sắp tới trên xa lộ 15 hướng về Đại Lộ El Cajon. Một số người trong cộng đồng Việt Nam cũng có mặt trong buổi lễ khánh thành này. (Hình từ văn phòng của ông Todd Gloria)

Little Saigon gồm sáu khu phố có nhiều nhà hàng và cửa tiệm Việt Nam, dọc theo đường El Cajon Boulevard và đường University ở thành phố City Heights ráp gianh với Talmadge.

Khu phố Little Saigon từng được Thành Phố San Diego chính thức công nhận vào năm 2013. Sự treo các tấm bảng trên xa lộ bắt đầu hôm thứ Sáu là thành quả của sự hợp tác giữa các vị dân cử với cộng đồng người Việt qua nỗ lực của nỗ lực của tổ chức Little Saigon San Diego Foundation.

Vào năm ngoái, các Dân Biểu Tiểu Bang gồm ông Todd Gloria, bà Lorena Gonzalez Fletcher, và bà Shirley Weber đã đồng đệ trình một quyết nghị công nhận Khu Phố Little Saigon, và từ đó thủ tục thay các tấm bảng mới được bắt đầu trên xa lộ. Nữ Nghị Sĩ Tiểu Bang Toni Atkins cũng ủng hộ quyết nghị Little Saigon và quyết định lắp những tấm bảng chỉ đường vào khu phố của người Việt Nam.

Một số vị dân cử này đã có mặt trong buổi lễ khánh thành bảng Little Saigon vào sáng thứ Sáu.
Các bảng hiệu là một phần trong nỗ lực của Little Saigon San Diego Foundation, kết hợp với các dân biểu từ San Diego, để khuyến khích những người khác tìm hiểu về khu vực trung tâm Việt Nam phát đạt này của San Diego.

Hàng ngàn người Việt di cư đã đến Hoa Kỳ trong năm 1975, và nhiều người tới định cư ở San Diego. Trong năm 2008, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để hỗ trợ cho cộng đồng này. Đến năm 2013, hành lang đó được chính thức công nhận là Khu Vực Thương Mại Và Văn Hóa Little Saigon.
Tổ chức Little Saigon Foundation of San Diego đã gây quỹ để dựng những tấm bảng hiệu đó suốt mùa Tết Nguyên Đán hàng năm - cũng như thông qua những khoản đóng góp từ các cơ sở kinh doanh địa phương, và tiền hiến tặng từ cộng đồng.
Nghị quyết về việc lắp đặt các tấm bảng hiệu đã chính thức được nộp cho Thư Ký Tiểu Bang vào tháng Chín năm ngoái.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising