advertisements
Monday, 26/07/2021 - 06:47:22

California yêu cầu các công chức phải chích ngừa


Người dân ra vào một siêu thị ở Los Angeles có để bảng yêu cầu mọi người phải mang mặt nạ ngày 23 tháng 7, 2021. Từ đầu tháng Tám, chính quyền California yêu cầu tất cả các công chức tiểu bang phải chích ngừa, bằng không sẽ bị xét nghiệm thường xuyên tại nơi làm việc. (Chris Delmas/ AFP via Getty Images)


SACRAMENTO - Thống Đốc Gavin Newsom và cơ quan y tế California vừa công bố một chương trình xác nhận chích ngừa và xét nghiệm, áp dụng cho mọi nhân viên công chức của tiểu bang và nhân viên y tế, bắt đầu từ tháng Tám.

Theo đó, nhân viên công chức tiểu bang sẽ phải trình giấy xác nhận đã chích ngừa vào ngày 2 tháng Tám. Bất cứ nhân viên nào chưa chích ngừa đều sẽ bị bắt buộc xét nghiệm Covid-19 và phải đeo khẩu trang.

Chương trình xác nhận chích ngừa này cũng áp dụng cho các nhân viên y tế. Nếu nhân viên y tế không chích ngừa, họ sẽ phải xét nghiệm Covid hai lần một tuần. Ngoài ra, những nhân viên không chích ngừa cũng được đề nghị đeo khẩu trang N95.

Nhà chức trách hy vọng chương trình xác nhận chích ngừa sẽ được thực hiện một cách trôi chảy vào ngày 23 tháng 8.

Số lượng người nhiễm Covid đang tăng dần tại California, với 7,500 ca bệnh một ngày vào dịp cuối tuần qua. Số trung bình trong 7 ngày là 6,400 ca bệnh một ngày.

Số người vào nhà thương cũng tăng nhanh lên khoảng 3,000 người. Trong vòng 3 ngày qua, trung bình mỗi ngày sẽ có 600 bệnh nhân nhập viện.

Phần lớn những ca bệnh mới đều là những người chưa chích ngừa.

Tỷ lệ số ca bệnh hiện nay là 14 trên 100,000 trong nhóm người chưa chích ngừa, và 2 trên 100,000 trong nhóm người đã chích ngừa. Trước đó vào tháng 5, con số này là 1.9 trên 100,000 dân, đối với toàn bộ dân số California.

California đã thực hiện hơn 43 triệu lượt chích ngừa. Gần 75% những người đủ điều kiện đã nhận được ít nhất 1 liều vaccine. Biến thể Delta hiện đang chiếm 83% số ca Covid trên toàn tiểu bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements